Khai giảng lớp tin học, bàn giao nhà tình nghĩa

GNO - Ngày 18-8, chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long, Trà Vinh) phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Nhị Long khai giảng lớp tin học căn bản năm 2020 cho các cô chú đang tham gia công tác tại các ấp trên địa bàn xã.

117850343_1922683044535972_4344223415641646445_n.jpg
Khai giảng lớp tin học cho cán bộ ấp, xã Nhị Long

Theo ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu, mục đích của khoá học này nhằm nâng cao trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực công tác cho các cô bác ở các ấp chưa có nhiều điều kiện tiếp cận với tin học.

Được biết, lớp tin học có trên 20 học viên cùng tham dự, thời gian học từ 18 giờ vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần.

Ph.V

* Trước đó, ngày 16-8, tu viện Kim Cang, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang (TP.HCM), chùa Đàm Hoa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) cùng các mạnh thường quân, đại diện các đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa.

Đoàn đã bàn giao nhà tình nghĩa đến gia đình ông Trần Văn Đông, tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

IMG_3305.JPG
Bàn giao nhà đến gia đình ông Trần Văn Đông

TT.Thích Nguyên Chiếu, trụ trì tu viện Kim Cang cho biết, gia đình ông Trần Văn Đông thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn,  nhưng bù lại ông có những người con rất hiếu học và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Căn nhà có diện tích 45m2, mái lợp tôn và có la phông, nền lót gạch men, gồm có 1 phòng ngủ, 1 gian bếp và 1 công trình phụ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng là 135 triệu đồng.

Dịp này, TT.Thích Nguyên Chiếu cùng đại diện các đơn vị đã tặng quà động viên đến gia đình ông Trần Văn Đông.

Tâm Thanh Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày