Khai lại khóa tu tại Học viện sau 5 tuần nghỉ Tết

GNO - Sau 5 tuần nghỉ Tết Ất Mùi, khóa tu Một ngày an lạc vào mỗi Chủ nhật hàng tuần tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cơ sở mới Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) đã được tiếp tục.
Khoa tu 15-3 (1).JPG
Hòa thượng Thích Trí Quảng thuyết giảng chủ đề Giữ tâm thanh tịnh

Theo đó, sáng qua, 15-3-2015, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện đảm trách kỳ đầu tiên của năm Ất Mùi, với khoảng 300 Phật tử tham dự.

Kỳ này, Hòa thượng thuyết giảng với chủ đề giữ tâm thanh tịnh dựa trên nền tảng kinh Pháp hoa.

Hòa thượng dạy, với phương pháp luôn giữ cho tâm thường nghĩ đến hình ảnh Đức Phật để chế ngự những vọng tưởng bên trong đồng thời bỏ những trần cảnh bên ngoài thì tâm sẽ được thanh tịnh. Tâm luôn nghĩ đến Phật tức Phật ở tại tâm và như vậy chư Phật và Bồ-tát sẽ hộ trì cho mình trên bước đường tu cũng như trong đời sống hàng ngày.

Nhân dịp khai giảng khóa tu sau thời gian nghỉ Tết, Hòa thượng đã tham quan các công trình đang xây tại cơ sở Học viện. Hiện việc thi công công trình đã bắt đầu trở lại và Phật tử tham dự khóa tu cũng như các nhà hảo tâm gần xa đã đóng góp số tịnh tài trong khóa tu kỳ này là 151.770.000 đồng (một trăm năm mốt triệu bảy trăm bảy chục ngàn đồng), 1 lượng vàng SJC, 200 USD, 100 CAD, 150 AUD và một sổ tiết kiệm với trị giá 500.188.000 đồng (Năm trăm triệu một trăm tám mươi tám ngàn đồng).

Khoa tu 15-3 (2).JPG

Khoa tu 15-3 (3).JPG
Đông đảo Phật tử tham dự

Khoa tu 15-3 (4).JPG
Hòa thượng tạ 2 khu nhà Hành chánh Học viện

Khoa tu 15-3 (5).JPG
Tại giảng đường

Khoa tu 15-3 (6).JPG
Tại khu ký túc xá Tăng

Khoa tu 15-3 (7).JPG
Tại khu ký túc Ni

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày