Khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VIII - 2013

GNO - Đúng 9g30 sáng nay, tại Khu du lịch Paradise (TP.Vũng Tàu), Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VIII - 2013 với chủ để “Khơi nguồn an lạc” đã chính thức khai mạc, dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội trại; HT.Thích Thiện Bảo, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm điều hành BTC Hội trại; HT.Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT.Thích Chơn Không, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTC Hội trại; ĐĐ. Thích Phước Nguyên, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Tổ chức Hội trại; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTC Hội trại; TT.Thích Phước Huệ, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu; ĐĐ.Thích Minh Nhựt, ủy viên cùng chư tôn đức Tăng Ni khách mời. 

IMG_1.JPG

Trại sinh cung đón chư tôn thiền đức quang lâm lễ khai mạc Hội trại

Buổi khai mạc còn có sự tham dự của ông Trình Văn Dũng, An ninh tỉnh BR-VT; ông Nguyễn Văn Trí, Phó Trưởng phòng PA88 CA tỉnh BR-VT; bà Bùi Thị Thảo, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh BR-VT; bà Trần Bích Thủy, đại diện UBND TP.Vũng Tàu cùng 1.200 trại sinh, Ban Quản trại.

Đặc biệt, năm nay Hội trại đón nhận sự tham gia của các bạn trại sinh là du học sinh đến từ Hà Lan.

IMG_2.JPG
Bà Trần Bích Thủy đại diện UBND TP.Vũng Tàu tặng hoa BTC Hội trại

IMG_3.JPG
ĐĐ.Thích An Đạt phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích An Đạt, Phó Thư ký BTC kiêm Trại trưởng Hội trại bày tỏ: “Chúng ta đang có mặt tại nơi đây và cần tự hào rằng khi mình đã trở thành trại sinh Hội trại nhân tuổi lên tám. Đó là niềm tự hào cần có để chúng ta trải lòng và hòa nhịp vào các hoạt động, tuân thủ và thực hiện theo chương trình định sẵn. Sự thành công của Hội trại không nằm ở chỗ điều động của BTC và Ban Quản trại mà là đồng điệu trong tâm hồn của trại sinh, tham gia hết lòng, chắt chiu từng phút giây trên đất trại. Trong trái tim chúng ta, ai cũng có ước mơ, khát vọng và Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo là một trong những dịp để tiếp thêm năng lượng cho ước mơ, khát vọng ấy. Và giờ đây, chúng ta hãy hòa nhịp con tim, trao cho nhau những nụ cười ấm áp, hãy siết chặt tay nhau để Hội trại mãi là nhịp cầu cho ước mơ tiếp nối những ước mơ”.

Ngay sau đó, từng thành viên Ban Quản trại - những người đầu tàu đưa Hội trại đến bến bờ an vui đã ra mắt toàn thể trại sinh. Hội trại hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn, nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng trại sinh trẻ tuổi trong nước cũng như quốc tế.

IMG_4395.JPG

IMG_7.JPG

Các tiết mục biểu diễn chào mừng khai mạc của trại sinh VN và quốc tế

IMG_4416.JPG

Các trại sinh chú ý lắng nghe và thưởng thức

Với ý nghĩa đầy nhân văn, Hội trại đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương. Nhân dịp này, UBND TP.Vũng Tàu trao lẵng hoa chúc mừng; mong ước Hội trại sẽ thành công tốt đẹp.

Trước niềm vui hòa hợp, Hòa thượng Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội trại đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT và các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện để Hội trại được diễn ra như ý nguyện. Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắn nhủ, hy vọng trong 2 ngày tham gia hội trại, các bạn trại sinh sẽ chơi hết mình và nhận nhiều an lạc, hạnh phúc.

IMG_6.JPG

HT.Thích Thanh Hùng có đạo từ, gửi gắm tới các trại sinh 

IMG_5.JPG

Trại sinh tham dự Hội trại lần VIII

IMG_8.JPG

Ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên nơi đất trại

Tin, ảnh: Hạnh Ý

>>> Nhộn nhịp chuẩn bị trước ngày khai mạc Hội trại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày