Khai mạc khóa thiền 2 tháng tại Phước Sơn

GNO - Tối 1-3, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), khóa thiền mùa xuân đã khai mạc. 

Theo TT.Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện thì đây là khóa thiền dài ngày nên so với những lần trước, khóa thiền mùa xuân có những quy tắc nghiêm ngặt và đòi hỏi thiền sinh phải chuẩn bị kỹ về tâm lý, công việc, gia đình và cả về sức khỏe.

>> Khóa thiền mùa Đông ở Phước Sơn

1 thien ps5.JPG
Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc. TT.Thích Bửu Chánh phát biểu khai mạc

“Cụ thể, việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, các thiền sinh chỉ được ăn vào bữa sáng và trưa. Buổi chiều và tối họ chỉ được uống nước để duy trì sức khỏe và sự tinh lọc của cơ thể.

Điều quan trọng hơn, trong suốt khóa tu, các thiền sinh luôn phải giữ cho tâm tĩnh lặng, không có sự tiếp xúc và chi phối từ bên ngoài. Sau khi trải qua gần một nửa thời gian của khóa thiền, hầu hết thiền sinh đã quen dần và cảm thụ sâu sắc những giá trị lợi lạc của bản thân mà khóa thiền mang lại”, TT.Thích Bửu Chánh nói.

Khóa thiền Vipassana - Tứ niệm xứ này được thiền sư Jatila, người Myanmar trực tiếp hướng dẫn từng giai đoạn, từ cơ bản nhập thiền đến giai đoạn thiền tích cực.

Theo đó, gần 500 thiền sinh đã đăng ký và tới tham gia tu học tại thiền viện Phước Sơn trong khóa thiền này.

1 thien ps3.JPG
500 khóa sinh tham dự khóa thiền

1 thien ps2.JPG

1 thien ps4.JPG
Thiền tập buổi đầu tiên

1 thien ps1.JPG

Nói về lợi lạc của khóa tu học, TT.Bửu Chánh chia sẻ: "Thông qua hành thiền, hành giả có nhiệt tâm và sự chuyên cần thì sau một khóa tu, các phẩm chất tốt của tâm, nói cách khác đó là các thiện tâm sẽ được tăng trưởng và phát triển. Những thiện tâm như tâm từ, sự thông cảm những người xung quanh, sự hiểu biết lẫn nhau và do những phẩm chất tốt như thế này sẽ giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn, hoàn cảnh khi tiếp xúc với các hiện tượng của cuộc sống thường ngày và trong công việc thường ngày của mỗi người".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày