Khai mạc khóa tu mùa hè “Phật giáo với tuổi trẻ”

GNO - Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) GHPGVN tỉnh Quảng Nam khai mạc khóa tu mùa hè “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ V, tại chùa Bửu Hiệp (xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) hồi sáng 4-8 qua.

IMG_5734 (Copy).jpg


Các bạn khóa sinh phát nguyện tu học

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT Phật giáo tỉnh, đại diện các ban ngành, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, Phật tử, mạnh thường quân, phụ huynh các em và cùng hơn 500 khóa sinh, tình nguyện viên tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Mai Lê Anh Khánh, Phó ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam; ông Phạm Lương, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đại Lộc; đại diện chính quyền xã Đại Nghĩa đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó ban HDPT - Trưởng Phân ban TTNPT tỉnh, Trưởng BTC nhấn mạnh, một trong những hoạt động thiết thực đem lại hiệu quả giáo dục cao đó là tổ chức khóa tu mùa hè.

Theo Đại đức, đây là dịp để các em sinh viên, học sinh, Phật tử tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và báo ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật - từ đó các em có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.

TT.Thích Phước Minh ban đạo từ tán dương công đức chư tôn đức trong BTC khóa tu, gởi lời cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho Giáo hội tổ chức nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa.

Thượng tọa còn sách tấn đến các khóa sinh, hãy cố gắng học theo giáo lý của đức Phật để làm chủ chính mình, không theo sự cám dỗ của bạn bè xấu và phải biết yêu thương mẹ cha mình…

IMG_5807 (Copy).jpg


Trong thời pháp của ĐĐ.Thích Như Giải

Sau lễ khai mạc, toàn thể khóa sinh được lắng nghe pháp thoại từ ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh.

Theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 3 tới 5-8), với nhiều chương trình sinh hoạt phong phú và bổ ích.

Đức Dương - Diệu Hòa
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày