Khai mạc khóa tu "Tuổi trẻ học Phật" tại tổ đình Minh Tịnh (TP.Quy Nhơn)

Khai mạc khóa sinh hoạt hè tại tổ đình Minh Tịnh
Khai mạc khóa sinh hoạt hè tại tổ đình Minh Tịnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ học Phật” lần thứ 3 năm 2022 do tổ đình Minh Tịnh (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tổ chức vừa được khai mạc sáng 15-7.
Có 100 khóa sinh tham dự

Có 100 khóa sinh tham dự

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Trí Giác, Phó ban Nghi lễ Trung ương, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, viện chủ tổ đình Minh Tịnh; Thượng tọa Thích Quảng Châu, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Quy Nhơn; Thượng tọa Thích Hạnh Chơn, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Quy Nhơn, Trưởng ban Tổ chức; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Quy Nhơn, giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn, phụ huynh học sinh, 100 khóa sinh, 50 huynh trưởng tình nguyện viên.

Thượng tọa Thích Hạnh Chơn phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Hạnh Chơn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Hạnh Chơn, Trưởng ban tổ chức cho biết mùa hè là thời gian các em được nghỉ ngơi giải trí sau thời gian dài hoc tập. Khoá sinh hoạt hè là nơi rất lý tưởng để các em đến vừa vui chơi vừa học tập. Qua khóa tu, các em sẽ biết sống tự lập, biết yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè hơn, biết các kỹ năng để có thể tránh xa cám dỗ, đối phó những tình huống xảy ra, và nhiều bổ ích khác. Đặc biệt, các em biết giá trị của việc làm tốt và sống tốt trong cuộc đời.

Nhiều nội dung bổ ích tại khóa tu

Nhiều nội dung bổ ích tại khóa tu

Khóa tu mùa hè bắt đầu từ ngày 15 đến 19-7-2022. Thời khóa mỗi ngày bắt đầu từ 4 giờ 45 sáng đến 22 giờ.

Nội dung sinh hoạt gồm nhiều hoạt động như: lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, tập khí công, võ thuật, vượt chướng ngại vật, hội thảo, rung chuông chùa, học luật nhân quả, giá trị sự vâng lời, lòng tôn kính Phật, bảo vệ Phật pháp, lòng yêu nước, tôn sư trọng đạo, hiếu kính cha mẹ… Đêm cuối cùng khóa sinh hoạt là đêm tri ân viết lời cảm nghĩ.

Hòa thượng viện chủ tổ đình Minh Tịnh ban lời đạo từ

Hòa thượng viện chủ tổ đình Minh Tịnh ban lời đạo từ

Ban lời huấn từ, Hòa thượng viện chủ tổ đình Minh Tịnh tán dương Ban Tổ chức vì thế hệ tương lai mà tổ chức khóa sinh hoạt hè bổ ích.

Hòa thượng nhắc các khóa sinh vâng lời các huynh trưởng hướng dẫn, tập trung để học những điều bổ ích do các thầy cô giảng dạy, vui tươi trải nghiệm những kỹ năng khi được hướng dẫn, và chúc khóa tu thành công viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày