Khai mạc triển lãm ảnh thành tựu ngành Hoằng pháp

GNO - Cuối giờ chiều nay, 28-9, tại TP.Nha Trang, triển lãm ảnh về thành tựu của Ban Hoằng pháp T.Ư và 15 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên đã được khai mạc.

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ của Hội thảo Hoằng pháp cấp khu vực, gồm 15 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên năm 2018 đang diễn ra tại thành phố biển xứ Trầm hương.

a bt 1.jpg


 HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc triển lãm

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Hoằng pháp và các ban ngành T.Ư; BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã quang lâm chứng minh buổi lễ với sự tham dự của đông đảo đại biểu dự hội thảo.

Sau nghi thức niệm Phật và giới thiệu đại biểu, trong lời phát biểu khai mạc, HT.Thích Bảo Nghiêm chào mừng sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm và quý đại biểu phụ trách lĩnh vực hoằng pháp từ các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên.

Nói về hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ hội thảo, vị giáo phẩm lãnh đạo ngành hoằng pháp khẳng định những hình ảnh được triển lãm cho thấy các hoạt động phong phú và sự tận tụy của chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành trong khu vực nhiều năm qua đã nỗ lực, chắt chiu vượt qua mọi gian khó để mang Chánh pháp đến với nhiều tầng lớp quần chúng khác nhau.

Hòa thượng mong rằng thông qua triển lãm, chư tôn đức đại biểu sẽ học được những kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau chung tay tạo nên những sáng kiến mới để tiếp tục sự nghiệp hoằng hóa ở hiện tại và mai sau.

Ngay sau đó, chư tôn giáo phẩm và đại biểu đã lần lượt tham quan hình ảnh hoạt động hoằng pháp của từng tỉnh, thành. Được biết, có 250 tấm ảnh khổ 40x30cm được chọn tham gia triển lãm.

a bt 2.jpg
Nghi thức kéo băng khai mạc triển lãm

a bt 3.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn giáo phẩm thưởng lãm

a bt 4.jpg
Đại biểu tham quan triển lãm

a bt 5.jpg
Và chụp ảnh lưu niệm

Vào sáng ngày mai, 29-9, lễ khai mạc Hội thảo sẽ chính thức được tiến hành tại chùa Long Sơn, TP. Nha Trang (Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa). Giác Ngộ online sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện đến chư tôn đức và bạn đọc quan tâm.

>> Hoằng pháp thời công nghệ số đặt ra nhiều thách thức

Bảo Thiên - Vạn Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Qua việc thiền định, người tu hành học cách mở rộng lòng từ đến tất cả chúng sinh, tạo ra tâm trạng từ bi và hòa ái, giúp loại bỏ các cảm giác căng thẳng, giảm lo âu, hận thù, và bạo lực; bảo vệ sự sống của muôn loài thông qua tâm không hại và tâm hộ trì

Tôn trọng và bảo vệ sự sống qua kinh Từ bi

GNO - Với những lời dạy giản dị, sâu sắc, nội dung Đức Phật đã dạy trong Kinh Từ bi (Mettā Sutta) giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của lòng từ bi và cách nuôi dưỡng thiện tâm này một cách thiết thực.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng quà đến bà con tại hai xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông

Ban Trị sự, Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ các tự viện chịu ảnh hưởng do bão số 13 gây ra

GNO - Sau khi bão số 13 với cường độ lớn đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, hoàn lưu bão đã gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại một số xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thông tin hàng ngày