Khai quật tượng Phật cổ có niên đại 400 năm

Khai quật tượng Phật cổ có niên đại 400 năm

GNO - Các nhà chức trách ở Lào cho biết vừa khai quật một tượng Phật khổng lồ và các vật tạo tác khác với niên đại hơn 400 năm tại khu vực dọc bờ sông Mekong.

Pho tượng được làm bằng gạch và có kích thướt 2.4 x 2.5, được tìm thấy trong tình trạng nhiều phần của đầu và thân tượng bị vỡ.

Theo truyền thông địa phương KPL News, các ngư dân ở tỉnh Bokeo, gần biên giới với Thái Lan, Myanmar đã phát hiện ra pho tượng.

Pho tượng đã được di chuyển thành công từ bờ sông trong một cuộc khai quật kéo dài 3 ngày vào tuần trước, Somsack Phetlengsy, cán bộ kỹ thuật của cơ quan Du lịch, Văn hóa và Thông tin tỉnh Bokeo thông tin.

Đã có hơn 60 tượng đức Phật và các pháp khí được tìm thấy gần khu vực này, cách Viên Chăn 400km theo hướng Tây Bắc

Ông Somsack cũng cho biết, niên đại các cổ vật được tìm thấy có từ thời Souvannakhomkham, một vươn quốc nằm dọc nước Thái Lan và Việt Nam ngày nay.

 Hiện các cổ vật đang được bảo quản tại một ngôi chùa thuộc làng Homyen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày