Khai trương phòng thuốc Nam

GNO - Ngày 27-10, chùa Khải Tường (xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tổ chức khai trương phòng thuốc Nam Chữ thập đỏ tại chùa với sự cấp giấy phép của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang.

IMGP0032.JPG

Khám bệnh tại phòng thuốc - Ảnh: H.H

Trước đó, chùa hình thành phòng thuốc Nam từ thiện được 2 năm với 15 tình nguyện viên phục vụ, đã khám và điều trị cho 10.200 người, bấm huyệt 3.600 người, tổng trị giá 189 triệu đồng. Để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh ngày càng nhiều cho dân nghèo vùng sâu, chùa đã trang bị 1 phòng khám, 2 kho chứa thuốc, 10 giường khám bệnh-châm cứu….

Dịp này, đoàn từ thiện Trung tâm Unesco Văn hóa và Truyền thông TP.HCM đã khám bệnh, châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu cho 300 bệnh nhân nghèo; đoàn từ thiện Thập Thiện Tâm (quận 10) hỗ trợ xây 1 nhà tình thương cho hộ Đặng Văn Mười Hai và chùa Khải Tường cùng các mạnh thường quân phát quà cho 70 hộ nghèo. Tổng kinh phí cho công tác từ thiện là 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày