Khai trương siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Sáng nay, 21-4, “siêu thị hạnh phúc giá 0 đồng” đã đi vào hoạt động tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).

3st1.jpg


Mạnh thường quân, đơn vị tài trợ tham quan siêu thị 0 đồng

Có mặt để đi “mua sắm 0 đồng” từ rất sớm khi siêu thị chưa khai trương, khách hàng Trần Thị Đạt năm nay 76 tuổi ở P.4 (Q.3) cho biết “bây giờ khó khăn quá, mà tôi già rồi không làm được gì, có những phần quà này mừng lắm. Tôi cảm ơn mạnh thường quân đã mở siêu thị này giúp đỡ người khó khăn”.

Chú Xuân, năm nay gần 60 tuổi, ở P.4 (Q.10) chia sẻ với PV Giác Ngộ: “Con cái đang làm tạp vụ, còn tôi ở nhà phụ nấu ăn, nên nhận được những suất quà ở siêu thị 0 đồng này đỡ lắm, hỗ trợ được phần nào cho cuộc sống của người dân nghèo, lao động khó khăn”.

6st1.jpg


Tình nguyện viên hỗ trợ điền thông tin “khách hàng”

Trong buổi khai trương, TT.Thích Thanh Phong, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết siêu thị này được tập đoàn APEC và những Phật tử thuần thành chung sức, mong sẽ lan tỏa yêu thương đến với mọi người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch.

Theo đó, khách hàng được phục vụ tại siêu thị sáng nay là bà con tại khu vực Q.10 được địa phương giới thiệu và các đối tượng khách vãng lai khó khăn trên địa bàn.

Chị Nguyễn Thị Hương đại diện ban tổ chức “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” cho biết thêm, khi khách hàng tới sẽ có một phiếu điền thông tin, sau khi kiểm tra thông tin tại quầy sẽ được cấp một thẻ “siêu thị hạnh phúc” để lần sau đến mua sắm 0 đồng.

Mô hình siêu thị gồm 3 gian hàng chính là gian hàng lương thực, thực phẩm; gian hàng quần áo và gian hàng sách truyện.

13st.jpg


Khách hàng được các tình nguyện viên hỗ trợ mua sắm

Mỗi khách hàng tham gia mua sắm được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, muối, dầu ăn, mì, thuốc men, sách, quần áo… với tổng trị giá mỗi lần mua sắm là 100 ngàn đồng và tối đa 2 lần/tháng.

Riêng với chương trình sách truyện 0 đồng sẽ mở cửa vào mỗi thứ 7 hàng tuần, với tên gọi “Bánh mì kẹp sách”. Khách đến với chương trình sẽ được mua sắm 0 đồng, một phần bánh mì kẹp, bánh ngọt và một cuốn sách bất kỳ.

Nói với PV, bạn Trịnh Ngân Hà tham gia hỗ trợ tại siêu thị bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui khi các cô, bác, anh, chị có hoàn cảnh khó khăn đến đây nhận quà về với khuôn mặt vui vẻ. Mặc dù không có gì to tát - chỉ 100 ngàn đồng - nhưng đối với người nghèo, vậy cũng là món quà hạnh phúc”.

7st.jpg
Khách hàng ngồi ghế cách 2m chờ tới lượt mua sắm

9st.jpg
Đăng ký thông tin tại quầy

5st1.JPG
Tình nguyện viên ân cần hỗ trợ "khách hàng" đăng ký thông tin mặt hàng nhu yếu phẩm cần cho gia đình

4st1.jpg
Người tới mua sắm được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn

15st.jpg
Một "khách hàng" mua sắm tại siêu thị 0 đồng

1st.jpg


Từ 21-4 đến 21-5, mỗi người sẽ được đi siêu thị trong khung giờ này

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày