Khánh Hòa: Cầu siêu nạn nhân tử nạn do bão số 12

GNO - Được sự thống nhất của UBND huyện Vạn Ninh, BTS GHPGVN huyện đã tổ chức trai đàn bạt độ, cầu siêu cho những người tử nạn trên biển do cơn bão số 12 gây ra tại Vạn Ninh (ảnh).

niemhuong3.jpg

Buổi lễ diễn ra vào ngày 17-12, có sự chứng minh của HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; HT.Thích Nguyên Quang, UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo H.Vạn Ninh; TT.Thích Thiện Phước, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh và chư tôn thiền đức Tăng Ni trong huyện.

Chính quyền đến dự có đại diện UBND, Phòng Nội vụ, UBMTTQVN H.Vạn Ninh cùng đông đảo đồng bào, Phật tử, gia đình nạn nhân.

Trai đàn thực hiện theo nghi thức Phật giáo Bắc truyền, có lễ thỉnh, niêm hương, bạch Phật, thượng phan, khai kinh, cúng ngọ, thuyết linh, đăng đàn chẩn tế - thể hiện sự chia sẻ nỗi đau mất mát cùng người dân trong địa bàn huyện...

Thích Viên Như - Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cây sẽ cho lộc, đời sẽ cho hoa

GNO - Câu chuyện xảy ra cách đây vài tháng. Đang loay hoay với công việc, tôi bỗng nhận được tin nhắn của mẹ. Thường thì lúc “Mẹ” hiển thị trên màn hình chờ, tôi lại nghĩ đến những câu chuyện thường ngày, hay lời hối thúc, lo lắng đủ chuyện vân vân. Nhưng không! Lần này thì khác.

Thông tin hàng ngày