Khánh Hòa: Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại chùa Long Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-5, toàn thể chư Tăng đã vân tập về chùa Long Sơn (TP.Nha Trang) để kiết giới và thọ an cư trong ba tháng hạ Phật lịch 2566.
Khánh Hòa: Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại chùa Long Sơn  ảnh 1

Niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Quảng Thiện, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Minh Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Tổ chức An cư, Giám luật; Hòa thượng Thích Nguyên Quang, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó ban Tổ chức khóa An cư kiết hạ cùng chư hành giả an cư trên địa bàn TP.Nha Trang về tham dự.

Khánh Hòa: Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại chùa Long Sơn  ảnh 2

Nhị vị Hòa thượng đối thú an cư

Bắt đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiểm chúng, công bố danh sách chư Tăng an cư kiết hạ là 216 hành giả.

Khánh Hòa: Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại chùa Long Sơn  ảnh 3

Chư hành giả an cư tại chùa Long Sơn

Sau đó, Hòa thượng Thích Quảng Thiện đã niêm hương bạch Phật, đại chúng nhất tâm đảnh lễ Tam bảo. Hòa thượng Thích Minh Thông công bố cương giới, giới trường và tác pháp thọ an cư cho đại chúng. Đệ tử chúng đẳng y luật hành trì.

* Cùng ngày, tại Ni viện Diệu Quang, trú xứ an cư của chư Ni tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Quảng Thiện đã đến chứng minh, niêm hương bạch Phật, khai chung bảng. Chư Ni cầu thọ giáo giới an cư. Năm nay, Ni giới TP.Nha Trang có 206 hành giả bao gồm Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na và Sa-di-ni.

Khánh Hòa: Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại chùa Long Sơn  ảnh 4

Khai chung bảng an cư

* Cùng ngày 16-5, toàn bộ các trường hạ tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đồng loạt tổ chức kiết giới thọ an cư cho chư vị hành giả trên địa bàn.

Theo đó, huyện Vạn Ninh tại chùa Bửu Lâm với 82 hành giả; huyện Cam Lâm tại chùa Pháp Vân với 54 hành giả; TP.Cam Ranh tại chùa Từ Vân với 78 hành giả; huyện Diên Khánh tại chùa Diên Thọ với 107 hành giả; thị xã Ninh Hòa tại chùa Thiên Bửu với 172 hành giả.

Đặc biệt, 2 huyện miền núi của tỉnh là Khánh Sơn, Khánh Vĩnh cũng tổ chức lễ tác pháp thọ an cư tại chùa Phật giáo Khánh Sơn với 9 hành giả; chùa Phật giáo Khánh Vĩnh với 12 hành giả và huyện đảo Trường Sa cũng có 9 hành giả thọ an cư.

Trong suốt 3 tháng an cư, ngoài những thời khóa tụng kinh, bái sám, hành thiền, chư tôn đức trong Ban Tổ chức còn tổ chức giảng dạy về giới luật, nhằm trang bị cho chư hành giả những kiến thức trên các công tác Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày