Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cam Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cam Lâm đã trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Hòa Tân (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cam Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 1

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Tham dự đại hội, có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Minh Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Nguyên Quang, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, cùng chư vị đại diện Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành trong tỉnh và hơn 60 đại biểu Phật giáo huyện Cam Lâm.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa; ông Ngô Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể các cấp chính quyền địa phương.

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cam Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 2

Công an huyện Cam Lâm tặng hoa chúc mừng đại hội

Sau lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Tâm Phước, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cam Lâm, Thượng tọa Thích Giác Tài, Phó ban Trị sự Phật giáo huyện đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Phật giáo huyện Cam Lâm nhiệm kỳ vừa qua là một trong những đơn vị có nhiều điểm sáng trong hoạt động Phật sự, Ban Trị sự quản lý chặt chẽ hoạt động theo luật tôn giáo tín ngưỡng Tăng, Ni tại các ngôi tự viện. Với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệm kỳ qua mọi hoạt động về công tác an sinh xã hội đều được thực hiện liên tục, đạt được những thành tựu đáng kể.

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cam Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 3

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Đại hội lần này cũng đã đạt được sự đồng thuận bằng cách niệm Phật để thông qua danh sách tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 35 thành viên, do Thượng tọa Thích Tâm Phước làm Trưởng ban.

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cam Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 4

Hòa thượng Thích Minh Thông ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Minh Thông tán thán công đức chư vị trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Cam Lâm đã điều hành Phật sự thành tựu trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng nhấn mạnh tân Ban Trị sự cần giữ gìn giới luật, tuân thủ sự chỉ đạo của Ban Trị sự tỉnh; phát huy, vận dụng những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo tỉnh nhà làm hành trang trong mọi hoạt động Phật sự; từng bước khắc phục những khó khăn vướng mắc, ổn định và phát triển đạo pháp, hòa nhập với xã hội, để cùng đóng góp xây dựng cuộc sống an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày