Khánh Hòa: Hòa thượng Thích Toàn Thiện viên tịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ Khánh Hòa cho biết Hòa thượng Thích Toàn Thiện, viện chủ chùa Pháp Hoa (huyện Vạn Ninh) vừa viên tịch hôm nay 15-12-2021.
Khánh Hòa: Hòa thượng Thích Toàn Thiện viên tịch ảnh 1

Chân dung Hòa thượng Thích Toàn Thiện

Hòa thượng Thích Toàn Thiện, pháp danh Nguyên Thiên, hiệu Tâm Mỹ, viện chủ chùa Pháp Hoa (thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), thuận thế vô thường đã thu thần viên tịch vào lúc 12 giờ 45 phút hôm nay, ngày 12-11-Tân Sửu (15-12-2021) tại chùa Pháp Hoa; trụ thế 83 năm, 52 Hạ lạp.

Lễ nhập kim quan sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ ngày 13-11-Tân Sửu (16-12-2021); kim quan tôn trí tại chùa Pháp Hoa. Lễ phụng tống kim quan nhập tháp được cử hành vào lúc 9 giờ ngày 16-11-Tân Sửu (19-12-2021).

Hòa thượng là bổn sư của Đại đức Thích Quảng Kiến, nguyên Phó Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ.

Ban Biên tập Báo Giác Ngộ cùng tập thể tòa soạn thành kính cầu nguyện Giác linh Hòa thượng tân viên tịch cao đăng Phật quốc, đồng thời phân ưu cùng Đại đức Thích Quảng Kiến và môn đồ pháp quyến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày