Khánh Hòa: Hội thảo nâng cao năng lực và giảm thiểu kỳ thị, phân biện đối xử với người nhiễm HIV

(GNO-Khánh Hòa): Đầu tháng 6 vừa qua, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ tỉnh đã phối hợp cùng BTS PG tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội thảo Tăng cường chống kỳ thị phân biệt đối xử, huy động cộng đồng chăm sóc nâng cao sức khoẻ người nhiểm HIV tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tham dự có TT. Thích Nguyên Quang - Chánh Thư ký BTS cùng chư tôn đức thành viên BTS, Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà và Phật tử trong BTS tham dự.

Bác sĩ Tôn Thất Toàn - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Sức khoẻ tỉnh, Bác  sĩ Huỳnh Ngọc Trãi, Trung tâm Điều trị Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, Nhóm tình nguyên viên Tay Trong Tay tỉnh Khánh Hòa đến dự.

WTTT.JPG

Phát biểu khai mạc Hội thảo TT. Thích Nguyên Quang đã trình bày mục đích, ý nghĩa của buổi hội thảo và nhấn mạnh về Khổ đế của đạo Phật để mọi người thấy rõ nguyên nhân của cái khổ bệnh tật, nhất là những người bị lây nhiểm HIV và nhiệm vụ của người con Phật đối với những người bị nhiểm HIV. Hội thảo đã nghe Bs. Tôn Thất Toàn trình bày các hoạt động triển khai của dự án, mục tiêu chỉ số đạt được của dự án tăng cường chống kỳ thi và phân biệt đối xử và nâng cao sức khoẻ người bị nhiểm HIV.

Đại diện Nhóm Tay trong Tay cũng đã trình bày tham luận giới thiệu tình hình chung, các hoạt động của nhóm tại Khánh Hoà. Nhòm Tay Trong Tay đã vận động gồm 200 người là thành viên trong gia đình có người từ trần vì bị nhiểm HIV tham gia các hoạt động như: Lễ cầu siêu tại Tổ đình Nghĩa Phương, thăm viếng, chăm sóc những người có HIV. Trong năm qua, nhóm đã tổ chức giao lưu 6 buổi tại các trường Đại học Nha Trang, Cao đẳng Sư pham Nha Trang, Cao đẳng Sư phạm Trung ương 2, Cao đẳng Nghề…v.v…

Hội thảo đã trao đổi ý kiến, tham gia góp ý tìm biện pháp cho chương trình nâng cao năng lực phòng chống HIV và giảm kỳ thị phân biệt đối xử. Hội thảo đã kết thúc trong niềm hoan hỹ vô biên của mọi người vì đã làm được một việc tốt đối với người bị nhiểm HIV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày