Khánh Hòa: Lễ nhập tự trú trì chùa Sơn Ca (Trường Sa)

GNO - Tàu HQ 996 rời Quân cảng vùng IV - Hải quân Cam Ranh đi các đảo Song Tử Tây, Đá Tây, Đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết, đưa chư tôn đức được công cử ra trú trì các chùa trên quần đảo Trường Sa.
Dta niemhuong.jpg
Đại tá Ngô Duy Đỗ và các chiến sĩ dâng hương tại chánh điện chùa Sơn Ca

Sau hành trình 12 ngày tàu HQ 996 đã đến đảo Sơn Ca, huyện Trường Sa. Ngày 13-1, ĐĐ.Thích Như Đạo, trú trì; ĐĐ.Thích Nguyên Tâm, phó trú trì chùa Sơn Ca đã làm lễ nhập tự tại chùa Sơn Ca.

Đến dự có Đại tá Ngô Duy Đỗ, phó chỉ huy trưởng Lữ đoàn 146 - trưởng đoàn công tác số 1, các phóng viên Đài Truyền hình Bình Dương và đông đảo chiến sĩ hải quân trên đảo.

Đại tá Ngô Duy Đỗ làm lễ dâng hương, đảo chủ quyền VN và những ngôi chùa đã có từ lâu. Dịp này, nhóm phóng viên Đài Truyền hình Bình Dương đã phát nguyện cúng dường chùa Sơn Ca bộ chuông mõ gia trì. 

goi banh chung.jpg


Các chiến sĩ hải quân gói bánh tại chùa

nhudaonguyentam.jpg
Và hoan hỷ giao lưu mừng năm mới

traoquatet.jpg
PG trao quà Tết tới chiến sĩ trên đảo

Hội tụ tại chùa Sơn Ca trong những ngày chuẩn bị vui xuân đón Tết Ất Mùi, các chiến sĩ hải quân đã quây quần bên nhau vui vẻ gói bánh chưng, bánh tét.

Được biết, Sơn Ca là một đảo cát nhỏ thuộc cụm Nam Yết của quần đảo Trường Sa. Đảo này nằm cách đảo Ba Bình và cảng Cam Ranh lần lượt là 6,2 hải lý (11,5 km) và 331 hải lý (613 km) về phía đông. Trên đảo có một ngọn đèn biển cao 41 m.

Trí Bửu - Như Đạo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày