Khánh Hòa: Lễ Tạ pháp an cư và Tự tứ PL.2564

GNO - Sáng 2-9 (nhằm 15-7-Canh Tý), toàn thể Tăng Ni an cư tại các trú xứ trên địa bàn TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã vân tập về chùa Long Sơn - Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Khánh Hòa (TP.Nha Trang) cử hành lễ Tạ pháp an cư và Tự tứ, hoàn mãn mùa an cư.

kh3.jpg
Chư tôn đức bạch Phật tác pháp Tự tứ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Minh Thông, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Giám luật hạ trường; HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng hơn 200 hành giả an cư tại các trường hạ trên địa bàn TP.Nha Trang.

Tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thông đã tán thán tinh thần tu học của chư tôn đức trong 3 tháng An cư kiết hạ và khuyến tấn chư hành giả cố gắng hơn nữa trong việc phát triển tinh thần tu tập, xây dựng đạo pháp tỉnh nhà.


Được biết, Đại lễ Vu lan - Báo hiếu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa không tổ chức các hoạt động mừng đại lễ quy mô lớn. Theo đó, các tự viện trên địa bàn tỉnh tổ chức các khóa lễ nội bộ, đảm bảo các biện pháp phòng dịch nhưng vẫn không mất đi ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ.

kh4a.jpg
Chư tôn đức đối thú tự tứ
kh1.jpg
Chư hành giả lần lượt tác pháp tự tứ
kh2.jpg
Khoảng 200 hành giả vân tập về chùa Long Sơn tự tứ kết khóa an cư

Trước đó, sáng ngày 1-9, cũng tại chùa Long Sơn, đoàn UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các ban ngành đã đến thăm và chúc mừng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh tại chùa Long Sơn nhân mùa Vu lan PL.2564.

kh.jpg
Đại diện chính quyền thăm và chúc mừng Vu lan đến BTS Phật giáo tỉnh

Tại buổi tiếp đoàn, HT.Thích Ngộ Tánh bày tỏ lòng tri ân đối với các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng đã đến chúc mừng cũng như luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua.

Thích Tâm Như
Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày