Khánh Hòa: Phật giáo thị xã Ninh Hòa khai hạ

GNO - Sáng qua, 14-5 (nhằm ngày 16-4-Giáp Ngọ), chư tôn đức Tăng trú xứ các chùa, tịnh thất, niệm Phật đường trong thị xã Ninh Hòa đã tập trung tại tổ đình Thiên Bửu (Ninh Hòa, Khánh Hòa) tác pháp an cư.

ancu2.jpg
Chư Tăng tác pháp an cư tại chùa Thiên Bửu - Ninh Hòa

Theo HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ, năm nay, thị xã Ninh Hòa sẽ tổ chức 2 điểm An cư kiết hạ tập trung tại tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình) dành cho chư Tăng; chùa An Lạc (xã Ninh An) dành cho chư Ni.

Tại buổi lễ, Hòa thượng đã sách tấn quý thầy làm nhiều việc cho Giáo hội, phải ráng giữ tâm thanh tịnh. Các Tỳ-kheo làm trụ trì, hay làm giảng sư không thể ở yên một chỗ được, thì giữ tâm niệm an cư, bằng cách có Phật sự quan trọng mới đi, nhưng giữ tâm thanh tịnh. Những thầy mới tu nhờ an cư mới có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với những vị đã tu học lâu, hoặc tu học cao. Có những điều chưa hiểu hoặc thắc mắc, có thể thưa hỏi những vị cao Tăng, giúp mình học cho đúng Chánh pháp.

Theo đó, mỗi tháng chư tôn đức sẽ tác pháp an cư hai lần vào ngày 15 và ngày 30 ÂL (tháng thiếu ngày 29).

anlac4pg.jpg


Lễ thọ an cư của chư Ni tại chùa An Lạc

Sau đó, tại chùa An Lạc (Ninh An, Ninh hòa, Khánh Hòa) chư tôn đức Ni cũng trang nghiêm cử hành lễ thọ an cư. HT.Thích Ngộ Tánh đã quang lâm chứng minh.

Được biết, tổng số ghi danh của chư Tăng an cư tại Ninh Hòa là 157 vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày