Khánh kiệt vì nhà có nhiều người bệnh

Khánh kiệt vì nhà có nhiều người bệnh

Trường hợp thứ nhất là của em Phạm Xuân Yến (22 tuổi), quê ở ấp Phụng Quới, kênh 16, thị trấn Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. Ba Yến, trước đây là giáo viên tiểu học nhưng sau đó bị bệnh tim và mất cách đây 12 năm. Từ đó gia đình rơi vào cảnh túng bấn, nhà lại không có ruộng, mẹ Yến lại phát bệnh rồi bị tai biến, liệt nửa người trong suốt 3 năm nay. Yến cùng những người chị của mình vừa học, vừa làm để phụ giúp gia đình và lo cho mẹ. Hiện Yến vừa học kế toán ở Đại học Lạc Hồng vừa làm công nhân ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Mới đây Yến ngất xỉu khi đang làm việc ở xưởng và được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chẩn đoán: em bị hẹp hai lá, hở van động mạch chủ. BS.Nguyễn Thị Hòa Bình, người trực tiếp chẩn bệnh cho Yến khuyến cáo em cần phải mổ. Được biết, chi phí phẫu thuật lên đến hơn 60 triệu đồng, trong khi đó gia đình Yến đã khánh kiệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an P.Nam Định - Ảnh: Diệu Tường

Ninh Bình: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảnh lễ Tam bảo trước Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, trưa nay, 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đảnh lễ Tam bảo tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường (P.Nam Định).

Thông tin hàng ngày