Khánh thành bảo tháp và an vị xá-lợi Phật

GNO - Sáng 29-9, chùa Hạnh Nguyện, quận Tân Phú, TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành bảo tháp, an vị xá-lợi Phật và kỷ niệm 31 năm ngày nhập tự.

BTN_0061.JPG

Xá-lợi Phật được tôn trí tại tầng 7 của bảo tháp - Ảnh: Bảo Toàn

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Tâm đã tận tay trao tặng xá-lợi Phật cho HT.Thích Thiện Xuân trước sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký HĐCM; chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP, Chánh đại diện PG 24 quận, huyện…

Đến dự còn có ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc-Tôn giáo UBMTTQ TP cùng đại diện ban ngành, đoàn thể quận Tân Phú và 400 Phật tử.

HT.Thích Trí Tâm đã hoan hỷ kể về nhân duyên biếu tặng xá-lợi quý giá cho HT.Thích Thiện Xuân. Đó là trong chuyến công tác Phật sự, có nhân duyên gặp được HT.Thích Thiện Xuân, HT.Thích Trí Tâm liền ngỏ lời tặng xá-lợi Phật cho chùa Hạnh Nguyện. Dù rất hoan hỷ nhưng HT.Thích Thiện Xuân đã cậy nhờ HT.Thích Trí Tâm giữ hộ một thời gian, vì chùa chưa có nơi tôn trí. Nay, chùa Hạnh Nguyện mới hội đủ duyên lành, cung thỉnh xá-lợi về tôn trí tại tháp vừa hoàn thành.

Theo báo cáo tổng kết, bảo tháp xá-lợi chùa Hạnh Nguyện hoàn thành sau 4 năm khẩn trương xây dựng với kinh phí 10 tỷ đồng. Bảo tháp gồm 7 tầng; tầng 7 dùng tôn trí xá-lợi Phật, tầng ttrệt dùng làm hội trường, tầng 4 và 5 tôn trí Đại tạng kinh, các tầng còn lại thờ Tạng kinh và các vị Tổ sư, chư tôn hòa thượng hữu công với Phật pháp.

Theo ông Lương văn Quang, Chủ tịch UBMTTQ quận Tân Phú thì đây là công trình mang giá trị tâm linh rất lớn, được đầu tư xây dựng rất công phu, là nét văn hóa đặc trưng của PG quận.

BTN_0008.JPG

Bảo tháp vừa khánh thành - Ảnh: Bảo Toàn

HT.Thích Đức Nghiệp chia sẻ: “Ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vinh dự, hoan hỷ khi đến chùa Hạnh Nguyện dự lễ khánh thành bảo tháp”. Hòa thượng cũng đã tán thán, ghi nhận công đức HT.Thích Thiện Xuân đã dày công trong suốt quá trình xây dựng công trình, đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, Tăng Ni, Phật tử đã trợ duyên, chung tay hoàn thành công trình vô cùng có ý nghĩa này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày