Khánh thành cầu bê-tông, cứu trợ lũ lụt miền Trung

GNO - Ngày 17-10, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp phối hợp chánh quyền xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh và mạnh thường quân tổ chức khánh thành cầu Kinh Mười Bồi.

unnamed.jpg

Niềm vui phấn khởi của người dân tại địa phương được khánh thành cầu mới

Được biết, cầu Kinh Mười Bồi được ĐĐ.Thích Huệ Phát và chánh quyền xã đã vận động các mạnh thường quân gần xa và bà con Phật tử trong tỉnh ủng hộ về tịnh tài khởi công xây dựng.

Sau 2 tháng khởi công, cầu Kinh Mười Bồi được hoàn thành với tổng chi phí 225 triệu đồng. Cầu có chiều ngang 3,5 mét, chiều dài 30 mét. Trong đó, Ban trị sự GHPGVN huyện Cao Lãnh và Phật tử TP.HCM ủng hộ 175 triệu đồng, nhiều mạnh thường quân hỗ trợ đóng góp.

Dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Phát và các mạnh thường quân huyện Cao Lãnh tặng 50 phần quà cho hộ nghèo tại ấp 1.

Thích Huệ Nghiêm

* Ngày 17-10, chư Tăng Ni trong khoa Hoằng pháp khoá XII của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã đến thăm các bà con vùng lũ lụt và tặng 100 phần quà tại thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). Đây là địa điểm tặng quà thứ  2 của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

ảnh 2 Đoàn trao quà đến bà con vùng lũ. Ảnh do Diệu Lạc cung cấp.jpg

Tăng Ni khoa Hoằng pháp Khóa XII tặng 100 phần quà đến bà con vùng lũ

Mỗi Phần quà bao gồm 1 thùng mì và 10 lít nước suối. Ngoài ra, đoàn cũng gởi một ít tiền mặt đến bà con, để giúp bà con vượt qua khó khăn.

Diệu Ngọc

* Ngày 18-10, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang cùng các anh chị em trong chương trình “Ánh sáng tình thương”, Hội Ican - Hoa Kỳ đã đến xã Tân Dương thuộc huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cắt băng khánh thành cây cầu Ánh sáng tình thương số 6.

IMG_5226.JPG

Cắt băng khánh thành cầu bê-tông tại Đồng Tháp

Cây cầu có chiều dài 23,5m, chiều ngang 3,5m. Tổng chi phí xây dựng là 280 triệu đồng, do chương trình Ánh sánh tình thương, Hội Ican Hoa Kỳ, chương trình kết nối yêu thương và Phật tử chùa Thường Quang cùng bà con địa phương đồng ủng hộ xây dựng.
Dịp này, gia đình nha sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Quỳnh Mai ở Hoa Kỳ ủng hộ 500 USD tặng quà cho 50 gia đình nghèo tại địa phương.

Trước đó, ngày 16-10, được sự ủng hộ của gia đình anh chị em nghệ sĩ Chí Sang, ở Hoa Kỳ, TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn các Phật tử chùa Thường Quang đến chùa Pháp Tánh thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tặng quà cho hơn 50 các cháu cô nhi.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày