Khánh thành cầu, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), ngày 26-6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo thị xã Hương Trà (TT Huế) đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại các phường: Tứ Hạ, Hương Văn và Hương Xuân thuộc thị xã Hương Trà.

BT NCD.jpg

Trao quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng


Bộ trưởng đã đến thăm, tặng quà mẹ Phan Thị Dòi ở phường Tứ Hạ, mẹ Ngô Thị Thiện ở phường Hương Văn (có chồng và con trai là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ) và mẹ Phan Thị Nghé ở Hương Xuân (có 2 con trai là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước).

Bộ trưởng ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng và tặng mỗi mẹ 1 phần quà cùng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, mẹ Phan Thị Nghé có hoàn cảnh khó khăn Bộ trưởng đã hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt để xây dựng nhà cho mẹ.

                                                                 Tin, ảnh: Bảo Trân

* TP.HCM: Chiều 29-6, ông Mai Hồng Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận 8 đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho người khuyết tật tại địa phương.

IMG_E8274.JPG

Ông Mai Hồng Phong trao xe lắc đến anh Tấn - Ảnh: T.Q

Theo đó, tại chùa Thường Quang, TT.Thích Chơn Tịnh đã trao chiếc xe lắc cho anh Nguyễn Văn Tấn, ngụ tại phường 7 (Q.8) bị tai biến nhằm giúp đỡ anh có phương tiện đi bán vé số mưu sinh.

Được biết, dịp này NS.Thích nữ Chấn Nhân, TN.Chấn Tịnh và Phật tử Quan Âm tịnh Xá (Q.5) ủng hộ 5,5 triệu đồng.

Ph.V


* Vĩnh Long: Ngày 28-6, cây cầu bê-tông cốt thép bắc ngang kênh liên ấp 7 và ấp Mỹ Hòa, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của nhân dân địa phương.

Di qua cau.jpg

Lễ khánh thành đưa vào sử dụng cây cầu liên ấp

Cây cầu có tải trọng trên 1 tấn, 2 bên có lan can bảo vệ, được nhà tài trợ là bà Nhâm Thiếu Đường (Pháp danh: Ngọc Huấn) cùng các con và tịnh xá Ngọc Tân (TP.Vĩnh Long), chính quyền địa phương, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương, nhóm “xây cầu yêu thương” đóng góp hỗ trợ xây dựng hoàn thành cây cầu.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày