Khánh thành cầu, tặng quà, phẫu thuật mắt

GNO - Ngày 25-7, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo cư ngụ tại các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long và các huyện vùng ven TP.HCM.

IMG_E9295.JPG

Tặng quà đến bệnh nhân sau phẫu thuật mắt

Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 104, do chương trình “Ánh sáng tình thương” và Hội Ican, Hoa Kỳ tài trợ.

Sau phẫu thuật, TT.Chơn Tịnh, NS.Chấn Nhân, nhóm cô Liên Nhã cùng các anh chị em trong chương trình “Ánh sáng tình thương” đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân.

Ph.V

* Đồng Tháp: Ngày 26-7, UBND xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung phối hợp cùng đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu bê-tông cốt thép đường Tắt mương Khai, liên ấp Thới Hòa - Hòa Định.

Canh cay cau.jpg

Cây cầu liên ấp Thới Hòa - Hòa Định được đưa vào sử dụng

Cây cầu có chiều dài cùng đường dẫn là 34m, chiều ngang 4m. Tổng kinh phí đầu tư gần 200 triệu đồng.

Dịp này, địa phương còn thi công trải đá mặt đường dẫn từ quốc lộ vào cầu dài 700m, với kinh phí đầu tư gần 100 triệu đồng, do Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường tỉnh Đồng Tháp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Máy ATM gạo đặt tại chùa Hải Huệ (P.1, TP.Sa Đéc) được đặt trong đợt “giãn cách xã hội”, giúp người nghèo trong phòng chống Covid-19 vẫn duy trì hoạt động cho đến nay.

nguoi dan den nhan gao 1.jpg

Máy ATM gạo đặt tại chùa Hải Huệ vẫn được duy trì phục vụ người nghèo

Hiện tại, máy ATM này hoạt động từ 8 giờ đến 10 giờ sáng thứ Năm hàng tuần, mỗi người được nhận 2kg gạo. Máy ATM này do Hội Chữ thập đỏ thành phố và UBND phường 1 vận động Công ty TNHH Tùng Cường ở TP.Sa Đéc cùng các nhà hảo tâm tài trợ.

Tính đến hiện, máy ATM này đã phục vụ khoảng 10 ngàn lượt người, với gần 25 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Trước đó, trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có gần 20 máy ATM gạo được đưa vào hoạt động.

Thanh Nghĩa

* Ban Từ thiện chùa Như Lai (Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã vận động mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương và nhân dân xã Tân Phước, huyện Lai Vung xây dựng chiếc cầu kinh Năm Hối, thuộc địa bàn ấp Tân Thuận.

h.jpg

HT.Thích Giác Thuận cắt băng khánh thành cầu kinh Năm Hối

Cây cầu với kết cấu bê-tông, cốt thép, có chiều dài 23m, chiều rộng 3,5 m, tải trọng 2,5 tấn, tổng kinh phí trên 264 triệu đồng.

Trần Thắng


* Khánh Hòa: Ngày 26-7, nhóm thiện nguyện Tâm Đức đã thực hiện chương trình “Đem yêu thương đến trẻ em bất hạnh” đã đến thăm viếng, tặng quà cho các các trẻ sống tại Mái ấm chùa Phật Bửu (X.Ninh Thọ, TX.Ninh Hòa), cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập thuộc chùa Phật Bửu.

Tặng quà đến trẻ em  đặc biệt khó khăn tại Mái ấm chùa Phật Bửu.jpg

Tặng nhu yếu phẩm cho Mái ấm chùa Phật Bửu

Chương trình đã trao 200 kg gạo, 10 thùng sữa tươi Vinamilk, 10 túi tả trẻ em, 2 thùng bánh kẹo và tiền mặt. Tổng trị giá hơn 11,5 triệu đồng.

Được biết, hiện nay Mái ấm Phật Bửu đang giáo dưỡng, cưu mang 45 trẻ em, 5 người lớn tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa.
   

Hồng Minh

* Chiều 26-7, ĐĐ.Thích Đồng Niệm, trụ trì chùa Phổ Thiện (xã Suối Tân) đã hướng dẫn đoàn Phật tử từ thiện đến thăm, tặng quà cho học sinh khó khăn.

image1.jpeg
Trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Sơn Tân

Đoàn chư Tăng, Phật tử đã trao tặng 120 phần quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Sơn Tân (xã Sơn Tân, H.Cam Lâm, Khánh Hoà) nhằm động viên các em học sinh khó khăn.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá chuyến thiện sự hơn 20 triệu đồng.

Thông Chánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày