Khánh thành tịnh xá Ngọc Lương ở vùng cát Bắc Bình

GNO - Ngày 2-12, Ni sư Dung Liên, UV BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì tịnh xá Ngọc Lương đã tổ chức lễ khánh thành tịnh xá (tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).

TXNGOCLUONG (1).jpg


Chư tôn đức chứng minh niệm Phật khai lễ

HT.Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Huệ Tánh, HT.Thích Thiện Huệ - đồng UV HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT.Thích Minh Nhật, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận; cùng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo đoàn III; chư Ni Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Thuận; Ni sư Thích nữ Như Hải, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Thuận cùng chư Ni Ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh, huyện và địa phương sở tại đến tham dự, chứng minh, chúc mừng buổi lễ.

TXNGOCLUONG (3).jpg


Đại biểu chính quyền

Phát biểu chào mừng, NS.Dung Liên cho biết, tịnh xá Ngọc Lương có được thành quả hôm nay là nhờ sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni và sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự phát tâm hỷ cúng của Phật tử gần xa.

TXNGOCLUONG (5).jpg


NS.Dung Liên (phải) đón nhận hoa, quà chúc mừng

Phật tử Thiện Phú báo cáo quá trình xây dựng ngôi tịnh xá; Phật tử Thiện Tánh đã dâng lời niệm ân.

HT.Thích Huệ Tánh tán thán Ni sư trụ trì đã vượt qua các khó khăn, với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, Phật tử - xây dựng nên một ngôi tịnh xá to đẹp. Hòa thượng cũng cảm ơn các cấp giáo hội, các cấp chính quyền, những vị Phật tử trợ duyên cho tịnh xá.

Thay mặt chính quyền, ông Trương Minh Phương, Chủ tịch UBMTTQVN H.Bắc Bình nhận định, những năm qua, cùng với các hoạt động Phật sự, tịnh xá Ngọc Lương đã có nhiều đóng góp - chung tay xây dựng quê hương Bắc Bình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước… Ông Phương trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của tịnh xá Ngọc Lương.

TXNGOCLUONG (9).jpg


Cắt băng khánh thành tịnh xá

HT.Giác Tường đại diện chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái đã có những lời huấn từ đến NS.Dung Liên và nhấn mạnh tầm quan trọng của một ngôi già-lam, bởi mái chùa, tịnh xá là hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông...

TXNGOCLUONG (12).jpg


Chư tôn đức kính lễ Tam bảo

Cuối buổi lễ, chư tôn đức đã cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trang nghiêm lên chánh điện tịnh xá thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, thành kính dâng hương lên Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật trong niềm hân hoan của đông đảo Phật tử tham dự.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày