Khánh thành Trung tâm Bảo trợ Xã hội Vạn Phước

GNO - Ngày 23-2, tại khu nhà trẻ mồ côi Vạn Phước thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng diễn ra lễ khánh thành Trung Tâm bảo trợ xã hội Vạn Phước.

ngoc chon17.JPG


Cắt băng khánh thànhTrung tâm Bảo trợ Xã hội Vạn Phước

Như vậy, sau 3 năm nỗ lực của ĐĐ.Thích Giác Hạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Vạn, cùng chư Tăng và sự góp sức của bà con Phật tử, cũng như sự hỗ trợ của các hội từ thiện, mạnh thường quân trong và ngoài nước, ngôi nhà mơ ước dành cho trẻ mồ côi và trẻ em cơ nhỡ Vạn Phước đã tương đối hoàn thành.

Được biết, ĐĐ.Thích Giác Hạnh là một vị tu sĩ trẻ, giàu lòng bi mẫn. Mặc dù ngôi chánh điện đang trong thời kỳ xây dang dở nhưng Đại đức cùng lúc xây dựng nhà Tuệ tĩnh đường nhằm giúp bà con nghèo có nơi chữa bệnh miễn phí, vừa hoàn thành xong nhà thuốc năm 2011. Ngay sau đó, được sự hỗ trợ của Hội “Ngôi nhà mơ ước”, Đại đức liền bắt tay xây dựng nhà trẻ mồ côi Vạn Phước.

Sau khi khánh thành Trung tâm bảo trợ xã hội Vạn Phước sẽ nhận và bảo trợ cho khoảng 200 trẻ mồ côi, cơ nhỡ tại huyện nhà, trong tỉnh cũng như cả nước về nuôi dạy.

ngoc chon19.JPG
Chư tôn Hòa thượng chứng minh và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử lễ Phật sau lễ hành chánh

ngoc chon27.JPG
Tọa đàm về giữ gìn lá phổi xanh

ngoc chon30.JPG
Chụp hình lưu niệm

13g30 cùng ngày, buổi tọa đàm của Hội “Ngôi nhà mơ ước” dành cho các em thanh thiếu niên về khái niệm giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, cùng tìm ra phương pháp giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, tạo lập một nhóm (Tu Bông xanh) là những hạt nhân nuôi trồng mơ ước xây dựng và giữ gìn lá phổi của Tu Bông qua chương trình trồng cây xanh cho đồi núi trọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày