Khóa IX Cao - Trung cấp giảng sư tốt nghiệp

GNO - Sáng 24-11, Ban Hoằng pháp T.Ư đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa IX và khai giảng khóa XI lớp Cao - Trung cấp giảng sư, tại chùa Hòa Khánh (P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

2hp.jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư; cùng chư tôn đức Ban tổ chức, giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư, Tăng Ni sinh Cao - Trung cấp giảng sư tham dự.

Được sự ủy nhiệm của HT.Thích Tấn Đạt, TT.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Hoằng pháp T.Ư phát biểu khai mạc, cho biết, lớp Cao - Trung cấp giảng sư đã đào tạo ra nhiều thế hệ Tăng Ni có tâm huyết hoằng pháp, có chuyên môn cống hiến cho Giáo hội.

Thượng tọa ghi nhận sự trợ duyên của chư tôn đức HĐTS, các tỉnh thành, sự hỗ trợ từ chính quyền và các mạnh thường quân.

4hp.jpg


TT.Thích Minh Nhẫn nhận hoa chúc mừng của Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM

Theo báo cáo, 77 Tăng Ni sinh lớp Cao - Trung cấp giảng sư khóa IX đủ điều kiện tốt nghiệp. Trước đó, các vị trải qua kỳ thi diễn giảng tốt nghiệp từ ngày 25 đến 30-5-2020.

Kết quả khóa IX, Cao cấp có 23 vị xếp loại giỏi, khá 18 vị, trung bình khá 2 vị; còn Trung cấp có 21 vị loại giỏi, loại khá 22.

Hiện khóa X (2019-2022) đang học kỳ đầu năm thứ ba với 74 Tăng Ni sinh; khóa XI, qua thi tuyển có 98 vị có đạt chuẩn vào lớp Cao cấp giảng sư và 70 vị vào lớp Trung cấp.

Ngoài học tập, Ban Tổ chức còn thỉnh lãnh đạo Giáo hội chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp, nói chuyện chuyên đề của Ban Tôn giáo Chính phủ, nghệ thuật giao tiếp và nói trước công chúng... Để Tăng Ni sinh tiếp cận thực tế, Tăng Ni sinh được tham gia Hội thảo Hoằng pháp tại tỉnh Lâm Đồng do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức.

20hp.jpg


Tăng Ni tác bạch tri ân

Tại buổi lễ, Tăng sinh Pháp Tuệ đại diện Tăng Ni lớp Cao - Trung cấp giảng sư đã dâng lời tác bạch tri ân đến chư tôn đức Ban tổ chức. Tăng Ni sinh khóa XI hứa sẽ nỗ lực học tập, tiếp nối tấm gương chư huynh đệ đi trước, không phụ kỳ vọng của chư tôn đức đối với đàn hậu học.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Niệm đã tán thán sự nhiệt tâm đào tạo của chư tôn đức trong Ban tổ chức lớp Cao - Trung cấp giảng sư.

Hòa thượng chia sẻ, trong hàng đệ tử của Đức Phật, mỗi vị đều có một hạnh nguyện riêng, nhưng tất cả đều nhằm mục đích truyền bá Phật pháp đến tất cả mọi người. Giúp nhau tiếp thu giáo lý nhiệm màu, để đồng tu, đồng học, chứng quả vị Niết-bàn. Đối với Tăng Ni có thể học theo công hạnh của ngài Phú Lâu Na.

Hòa thượng nhấn mạnh: “Lớp hoằng pháp nhằm đào tạo Tăng Ni kế thừa, học hỏi, rèn luyện bản thân, phần nào báo Phật ân đức, phá ác, bố ma”. Hòa thượng ôn lại lời dạy HT.Thích Thiện Hoa, thường nhắc nhiệm vụ một Tăng Ni “cần phải tu chết bỏ; học tập chết bỏ và làm việc chết bỏ cho tới khi nào xui tay nhắm mắt mới hết trách nhiệm”. Từ đó sách tấn Tăng Ni sinh trên bước đường “hoằng pháp lợi sinh”.

Dịp này, Ban đào tạo lớp Cao - Trung cấp giảng sư đã nhận Bằng Tuyên dương công đức, Bằng Công đức của HĐTS và Ban Hoằng pháp T.Ư.

TT.Thích Phước Nghiêm, Phó ban Hoằng pháp T.Ư cảm tạ, kết thúc lễ.

10hp.jpg
HT.Thích Như Niệm trao phần thưởng đến Tăng sinh Thích Pháp Tuệ hạng nhất toàn khóa Cao cấp giảng sư khóa IX

13hp.jpg
Trao phần thưởng đến Tăng Ni sinh diễn giảng khóa IX

15hp.jpg
HT.Thích Thanh Hùng trao phần thưởng đến Ni sinh hạng nhất lớp Trung cấp giảng sư khóa IX

23hp.jpg

22hp.jpg
Tăng Ni sinh đón nhận pháp y và văn bằng tốt nghiệp

Như Danh/ Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày