Khóa kinh cuối năm tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Tối nay, 30 Tết (15-2), tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức đã cử hành thời kinh cuối năm. Tham dự và chứng minh có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM và HT.Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Tịnh độ tông Nhật Bản cùng chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo Phật tử.

Chư tôn đức đã khai kinh, đồng trì tụng kinh Dược Sư cầu nguyện an lành, chuẩn bị đón năm mới Mậu Tuất trong tinh thần cầu quốc thái dân an. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thiêng liêng tại chánh điện của ngôi chùa đặc biệt, là trung tâm hành chánh, văn hóa và tâm linh của Phật giáo TP.HCM.

Sau đây là một số hình ảnh do PV Giác Ngộ thực hiện:

DS (10).jpg

DS (7).jpg

DS (16).jpg

DS (9).jpg

DS (8).jpg

DS (14).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày