Khóa lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược

GNO - Trong khuôn khổ Đại lễ kỳ siêu các anh hùng liệt sĩ do BTS GHPGVN TP.HCM kết hợp Trung ương GHPGVN tổ chức vào ngày 25, 26-7 tại Đền Bến Dược (H.Củ Chi, TP.HCM) nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2013), chiều nay 25-7, Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM cùng BTS GHPGVN huyện Củ Chi cũng chư Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện cùng hơn 200 quý Phật tử tham gia cầu nguyện.

hinh  (1).jpg
TT.Thích Lệ Trang bạch Phật khai kinh

Khóa lễ đặt dưới sự chứng minh của TT.Thích Lệ Trang, Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Nghi lễ TP.HCM. Các nghi thức: bạch Phật khai kinh, thỉnh chư anh linh liệt sĩ, chẩn tế chư âm linh cô hồn, nguyện cầu cho âm dương đều được lợi lạc do TT.Thích Đồng Văn thực hiện.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng quý vị trong đoàn đã đến dâng hương và tưởng niệm.

Được biết, lễ tưởng niệm chính thức sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 sáng mai 26-7, dự kiến có khoảng 10.000 người tham dự gồm quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp, Trung ương GHPGVN, BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN 24 quận, Tăng Ni và Phật tử.

Hình ảnh tại khóa lễ cầu siêu tại Đền Bến Dược:

hinh  (2).jpg
TT.Thích Lệ Trang niêm hương bạch Phật

hinh  (8).jpg
Chư tôn đức nhất tâm hướng về các anh hùng liệt sĩ

hinh  (7).jpg

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam
ở nước ngoài cùng quý vị trong đoàn đã đến dâng hương và tưởng niệm

hinh  (4).jpg
Phật tử nhất tâm cầu nguyện

hinh  (6).jpg
Đền Bến Dược

 PV Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật để gởi đến các bạn đọc quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày