Khóa lễ đầu xuân cho thanh thiếu nhi Phật tử

GNO - Chiều ngày mùng 4 Tết năm Quý Tỵ (nhằm 14-2), tại chùa Thành (Lạng Sơn) đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Phúc Đức dành cho các bạn thanh thiếu nhi Phật tử với khoảng 2.000 em cùng các vị phụ huynh tham dự.

chua thanh (2).JPG
Chư tôn đức hướng dẫn khóa lễ


Khóa lễ nhân ngày vía của Đức Chúa Ông (theo phong tục các chùa Phật giáo miền Bắc, mỗi chùa đều có ban thờ Đức Ông hay còn gọi là Thập Bát Long Thần Già Lam Chân Tể). Các cháu bé đều được gửi bán lên chùa với quan niệm nhờ Đức Ông che chở cho mát mẻ và đến năm 13 tuổi thì được chuộc về hoặc tái bán đến trọn đời.


Đây là một quan niệm rất nhân bản, gần gũi với tín ngưỡng của người dân Việt Nam và đã có từ rất lâu.


Kết hợp và vận dụng giáo lý Phật giáo hài hòa với nét tín ngưỡng cổ truyền này nên từ lâu, chùa Thành đã có một chương trình sinh hoạt cụ thể dành cho các em thanh thiếu nhi Phật tử với rất nhiều nội dung phong phú như: tổ chức khóa tu Ngày hè an lạc; tổ chức các khóa lễ dành cho các bạn trẻ; tặng quà khuyến học; tặng quà sinh nhật là các băng giảng Phật giáo khi các em đến ngày sinh nhật; tổ chức lễ hằng thuận cho các bạn trẻ khi kết hôn...

chua thanh (3).JPG
Phật tử tham dự

chua thanh (1).jpg

chua thanh (4).jpg
Các em thanh thiếu nhi Phật tử thực hiện khóa lễ cùng phụ huynh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày