Khóa tu an lạc đầu tiên tại Pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Sáng nay, 21-6, hơn 200 Phật tử các giới đã vân tập về Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) để tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” và thọ Bát quan trai giới lần đầu tiên tổ chức tại đây kể từ khi Pháp viện được hình thành và xây dựng.

vu giang (2).JPG
Chư hành giả tác bạch, cung thỉnh HT.Thích Thiện Nhơn thuyết giảng cho đạo tràng an cư tại Pháp viện

Khóa tu “Một ngày an lạc” được sự hướng dẫn của HT.Thích Giác Tường, Thành viên HĐCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì Pháp viện.

Trước khi nghe thời pháp do HT.Thích Giác Toàn thuyết giảng trong khóa tu, các Phật tử được HT.Thích Giác Tường hướng dẫn và truyền Bát quan trai giới.

Trong thời thuyết giảng, HT.Thích Giác Toàn chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển triển của Pháp viện, có sự đóng góp của chư tôn đức trong hệ phái để có thể có khóa tu đầu tiên này.

Cũng trong buổi sáng, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN cũng đã quang lâm và có thời pháp, sách tấn cho 150 chư hành giả đang an cư tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Theo đó, Hòa thượng Chủ tịch đã có bài giảng “Sự tương quan giữa năm uẩn và năm phần pháp thân” cho 150 hành giả an cư - để đạt được chân lý mà chính con người tự nhận thức được tính chất và sự tương quan hữu cơ của các pháp, từ đó rút ra được bài học cho chính bản thân mỗi tu sĩ.

vu giang (5).JPG
HT.Thích Thiện Nhơn thuyết pháp cho hành giả an cư

vu giang (7).JPG

vu giang (8).JPG
HT.Thích Giác Tường truyền Bát quan trai giới cho Phật tử về tham dự khóa tu

vu giang (12).JPG
Hòa thượng Giác Toàn thuyết pháp - chia sẻ tới Phật tử về tham dự

vu giang (11).JPG
Đây là khóa Bát quan trai đầu tiên được tổ chức tại Pháp viện

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).
Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.

Thông tin hàng ngày