Khóa tu Bát quan trai tại chùa Đức Hòa

GNO - Sáng 22-11, chùa Đức Hòa (128 đường Trần Quý Cáp, P.Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức khóa tu Bát quan trai cho khoảng 300 Phật tử địa phương (ảnh).
ptdungc.JPG

Khóa tu dưới sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa truyền giới.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, ĐĐ.Thích Nhuận Đức đã thực hiện truyền giới theo nghi thức truyền thống và giảng giải ý nghĩa Bát quan trai giới. Theo đó, Bát quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia áp dụng trong một ngày một đêm (24 giờ) nhằm giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong 24 tiếng đồng hồ bằng cách ngăn chặn 8 điều tội lỗi: không được sát sanh, không được trộm cướp, không được dâm dục, không được nói dối, không được uống rượu, không được trang điểm, thoa dầu thơm, múa hát và xem múa hát, không được nằm ngồi giường cao rộng đẹp đẽ, không được ăn quá giờ Kgọ.

Tại khóa tu, Phật tử được tu, được học, thọ trai chánh niệm, kinh hành, chia sẻ pháp thoại cầu giải thoát…

Tin, ảnh: Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày