Khóa tu chủ đề về bạo lực học đường

GNO - “Bạo lực học đường” là chủ đề của khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 36 do Quan Âm tu viện, quận Phú Nhuận tổ chức vào Chủ nhật 22-3-2015.

Theo đó, nhiều hoạt động tu học: hát ca khúc truyền thống của khóa tu Gieo hạt từ tâm, ngồi thiền rải tâm từ bi & trì chú của Bồ-tát Đại Bi Quán Thế Âm “Om Mani Padme Hum”, và của Bồ-tát Đại Trí Văn Thù “Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi”, ăn cơm trong chánh niệm.

59502_545245775541290_1419486704_n.jpg

Các em học sinh tham gia khóa tu do Quan Âm tu viện tổ chức

Tu sinh cũng được nghe thuyết giảng về chủ đề Bạo lực học đường do ĐĐ.Thích Quảng Thiện phụ trách, hỏi và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề thuyết giảng, tu sinh xử lí tình huống “Bạo lực học đường”, nhận xét và tư vấn với chuyên mục "Lắng nghe để hiểu".

Chương trình còn hướng dẫn tu sinh học võ tự vệ do Võ sư Karate Phạm Song Thái Dương phụ trách.

Đăng kí tham gia miễn phí từ ngày ra thông báo đến hết ngày Thứ Năm 19-3-2015 tại văn phòng Quan Âm Tu Viện số 384 Trường Sa, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc qua điện thoại số 08.35176181 –01662363578 hoặc email: gieohattutam@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín được sinh trưởng trong một gia đình nhiều đời kính tín Tam bảo. Trong thân tộc có nhiều vị xuất gia tu học, đảm nhiệm hoằng pháp tại các chùa trong vùng. Với truyền thống tốt đẹp ấy là một duyên lành thù thắng để ngài sớm bén duyên với chốn thiền môn, phát tâm xuất gia tu học.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1331 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy còn ở đó không?

GNO - Những lần lái xe về quê, đến khúc đường quanh co lên đồi, tôi hay tự hỏi: “Không biết thầy mình còn ở đó không nhỉ?”. Câu hỏi tưởng chừng nhẹ tênh mà sao cứ vương mãi trong đầu, như tiếng gọi xa xăm từ một thời đã qua.

Thông tin hàng ngày