Khóa tu "Hương từ lan xa" thu hút hơn 500 bạn trẻ

GNO - Từ 28 tới 30-6, chùa Phước Sơn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ lần thứ 8 với chủ đề “Hương từ lan xa” cho hơn 500 khóa sinh.

DSC_0830.jpg
Các khóa sinh phát nguyện chấp hành đúng nội quy khóa tu

Khóa tu với các nội dung: thực tập chánh niệm trong các oai nghi hằng ngày; nghe các pháp thoại chủ đề Cuộc đời đức Phật, Chữ hiếu trong đạo Phật, Thực hành chánh niệm bền vững); thi hồi trống pháp; hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội; và các trò chơi: Điều phục thân tâm, gắn kết vạn duyên; Cân tài cân sức; văn nghệ, thắp nến tri ân, đốt lửa trại, tọa thiền trên bãi biển lúc bình minh…

Theo ĐĐ.Thích Thông Thắng, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, thế hệ trẻ có rất nhiều cơ hội để phát triển tương lai nếu có được định hướng đúng đắn và ngược lại cũng dễ bị sa ngã trước những cám dỗ cuộc đời.

"Với mong muốn giúp cho các bạn trẻ huyện nhà có sân chơi bổ ích trong những ngày hè, và thực tập cuộc sống tỉnh thức nên Phật giáo huyện đã nỗ lực tổ chức khóa tu mùa hè hằng năm", Đại đức chia sẻ.

DSC_0782-1.jpg
Đêm thắp nến tri ân 

DSC_0840.jpg
Các khóa sinh lắng lòng nghĩ tưởng đến ơn giáo dưỡng của cha mẹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày