Khóa tu lần thứ 9 tại Học viện cơ sở mới

GNO - Sáng qua, 17-8, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, cơ sở thuộc xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu định kỳ lần thứ 9 do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện đảm trách.

>> 8 khóa tu an lạc - hơn 2 tỉ cúng dường... 

hv (10).jpg


Khóa tu định kỳ hàng tháng tại cơ sở mới Học viện, một tháng 2 kỳ

Tham dự khóa tu lần này, ngoài gần 500 Phật tử tham dự còn có chư tôn đức Ban giảng huấn,TT.Thích Chơn Minh, Trưởng Khoa Lịch sử Phật giáo Việt Nam khóa IX; TT.Thích Tâm Đức, Trưởng khoa Anh văn Phật pháp; Khoa ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, cùng Tăng Ni sinh của ba khoa.

Trước khi diễn ra khóa tu, HT.Thích Trí Quảng dẫn phái đoàn Ban giảng huấn và Tăng Ni sinh Học viện tham quan công trình đang xây dựng, giới thiệu khái quát về lịch sử khu đất.

Trong lời mở đầu buổi thuyết giảng, Hòa thượng cho biết, kể từ khóa tu lần sau, không chỉ có ba khoa đến tham dự khóa tu mà sẽ có cả 10 khoa của Học viện, 5 khoa sẽ do HT.Thích Giác Toàn phụ trách, 5 khoa sẽ do HT.Thích Trí Quảng phụ trách tham dự khóa tu định kỳ hàng nửa tháng tại cơ sở mới.

Hôm nay, Phật tử đến đây thấy các công trình đang rất khởi sắc thì đó là nhờ sự cúng dường của rất nhiều giới khác nhau, không chỉ là về tịnh tài, tịnh vật mà còn cả về công sức. Những ngày tu đầu tiên ở đây, có nhờ NT.Thích nữ Tịnh Nguyện hướng dẫn nhóm phụ trách ẩm thực cho khóa tu, Ni trưởng đã rất hoan hỷ, nhờ đó mà từ lần đầu cho tới nay có rất nhiều chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện tham gia ủng hộ.

Hòa thượng mong tất cả Tăng Ni và Phật tử nên cùng nhau góp công sức để xây dựng Học viện sớm hoàn thành.

Sau phần chia sẻ về vấn đề xây dựng Học viện, Hòa thượng đã thuyết giảng về đề tài Giáo dục của Đức Phật.

Mỗi người sẽ có cánh nhìn khác nhau về giáo dục của Đức Phật, tùy theo góc độ và kinh nghiệm tu chứng. Đầu tiên nhìn ở kinh tạng Nguyên thủy, bằng cách học qua kinh tạng Pali, sau đó là nhìn dưới con mắt Đại thừa và cuối cùng kết hợp cả hai thành một, mang một tính nhất quán.

Trước khi đi giáo hóa thì người tu nên thực tập, trải qua những thử thách, những khó khăn, những trở ngại thì mới có thể dễ hòa nhập, đi vào lòng người một cách dễ dàng mà giáo hóa có hiệu quả.

hv (3).jpg


HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện dẫn phái đoàn
Ban giảng huấn và Tăng Ni sinh thăm công trình đang xây dựng

hv (6).jpg
Ban giảng huấn và Tăng Ni sinh nghe pháp

hv (8).jpg
Phật tử tham dự khóa tu

hv (12).jpg
Tụng kinh Dược Sư cầu cho Học viện sớm hoàn thành

Tiếp sau đó, thời tụng kinh Dược Sư cầu nguyện cho Học viện xây dựng sớm hoàn thành và lễ chấn tế cô hồn do TT.Thích Đồng Văn làm chủ lễ đã diễn ra.

Tổng số tiền đóng góp cho khóa tu lần thứ 9 là 375.510.000 đồng.  

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày