Khóa tu mùa hè đầu tiên tại huyện Thăng Bình

GNO - Ngày 20-7 tại chùa Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), BTS GHPGVN huyện Thăng Bình đã chính thức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Ươm mầm tuệ giác”.

56880173.img1304.jpg
Nghe phổ biến nội quy khóa tu

Quang lâm chứng minh, tham dự có: TT.Thích Đồng Nguyện, Ủy viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; TT.Thích Phước Hưng, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thăng Bình kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa tu; TT.Thích Giới Hỷ, Ủy viên BTS GHPGVN Quảng Nam, Phó BTS GHPGVN huyện Thăng Bình; chư tôn đức trong Ban Tổ chức, ĐĐ.Thích Tánh Thông; ĐĐ.Thích Bảo Ân; ĐĐ.Thích Bảo Hưng cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trong huyện cũng như các huyện, thị lân cận trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Thăng Bình, địa phương sở tại, các anh chị điều phối, tình nguyện viên và hơn 800 các bạn thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tham dự.

56880219.20130720083439.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc

56880225.img1334.jpg
Đại diện trại sinh phát nguyện trướcc chư tôn đức

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Hưng, Trưởng ban Tổ chức khóa tu nhấn mạnh: thế hệ thanh thiếu niên là thế hệ kế thừa, vì thế cần phải được nuôi dưỡng trong một môi trường lành mạnh, để các em vừa phát huy tinh thần học tập tốt. Bên cạnh đó còn phải rèn luyện đạo đức tốt, để sau này sẽ có một thế hệ kế thừa đầy đủ tài và đức để điều hành và làm cho đất nước ngày một giàu mạnh, xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

56880242.img1339.jpg
TT.Thích Đồng Nguyện ban đạo từ - Ảnh: Thích Bảo Ân

Được biết khóa tu diễn ra trong hai ngày 20, 21-7 (nhằm 13, 14-6-Quý Tỵ). Đây là lần đầu tiên BTS GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức khóa tu mùa hè.

Đến với khóa tu, các bạn trẻ sẽ được chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Tổ chức hướng dẫn các lễ nghi thông dụng, thực tập ăn cơm chánh niệm và các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các kỹ năng sống, làm việc tập thể cũng như trang bị một số kiến thức cơ bản để có thể vững chãi bước vào đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày