Khóa tu "Rửa trôi bụi trần"

GNO - Nhân dịp kính mừng ngày khánh vía Đức Bồ-tát Đại Hạnh Phổ Hiền (21-2 âm lịch), Hội Những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện - chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Rửa trôi bụi trần vào ngày Chủ nhật, 31-3.

Có khoảng 140 thành viên là các bạn trẻ trên trạng mạng xã hội Facebook tham dự (ảnh).

rua troi 2.jpg
Ảnh: CTV

Với phương châm "Rửa trôi sân hận não phiền. Bụi trần quét sạch, hiện tiền an nhiên", các bạn trẻ đã được hướng dẫn thực tập tĩnh tọa với thần chú “Om Mani Padme Hum”, trì tụng kinh Từ tâm - Phúc đức và tập hát nhạc khúc Rửa trôi bụi trần do ca sĩ Minh Tuấn hướng dẫn, nghe Phận làm con do ca sĩ A Tuân trình bày.

Ngoài ra, chương trình còn có pháp thoại Năm Tỵ nói chuyện rắn, thực tập ăn cơm trong chánh niệm, thi ghép tranh đức Bồ-tát Phổ Hiền và giao lưu chia sẻ với chủ đề Lời nói dối trong cuộc sống nhằm phản biện về vệc hưởng ứng Ngày nói dối 1-4 của bạn trẻ hiện nay...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày