Khóa tu tại Học viện cơ sở Lê Minh Xuân, ngày 21-6

GNO - Sáng nay, 21-6,  tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện.

7hv.jpg
HT.Thích Trí Quảng giảng tại khóa tu cơ sở mới của Học viện ở Lê Minh Xuân sáng nay, 21-6

Nhân tháng 5, Hòa thượng đã nói về pháp tu theo hạnh nguyện của Phật Dược Sư,  và có những gợi ý để Phật tử có cách tu tập phù hợp.

Hòa thượng nhắc, mình là Phật tử có phước nên được yên ổn, vì thế phải tiếp tục tạo phước mới cho lâu dài, còn nếu không tạo mà cứ xài hoài thì sẽ hết phước.

Trong thế giới mười phương đều có vô số các Đức Phật. Và hai vị Phật đặc biệt có duyên với chúng sinh ở Ta-bà đó là Đức Phật Di Đà ở thế giới Tây Phương và Đức Phật Dược Sư ở thế giới phương Đông. Hai vị Phật Di Đà và Dược Sư cũng phát xuất từ con người như chúng ta, cũng bị vô minh ngăn che, phiền não quấy rầy nhưng các Ngài khác chúng ta là đã chuyển hóa những hiểu biết sai lầm của con người thành hiểu biết đúng đắn hoàn toàn và chuyển đổi những việc làm xấu trở thành công đức, làm cho ba nghiệp (thân-khẩu-ý) đến mức thanh tịnh hoàn toàn, sáng suốt trọn vẹn và thành tựu nhiều việc làm lợi ích cho cuộc đời.

Hòa thượng nói, Phật tử nhớ rằng, Phật nói nhiều pháp môn, nhưng mục đích chỉ cuối cùng là giải thoát, tức làm sao chúng ta không bị phiền não chi phối, quấy rầy, không bị việc trần gian hành hạ.

Sau thời pháp, Phật tử đã tụng thời kinh Dược Sư để cầu nguyện cho việc xây dựng Học viện được thành công tốt đẹp và cầu nguyện an lành đến mọi người.

Trong khóa tu lần này, tổng số tiền đóng góp xây Học viện là 228.472.000 đồng và 20 USD.

5hv.jpg
HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng

8hv.jpg
Phật tử tham dự khóa tu

1hv.jpg
Khu nhà giảng đường đã sơn màu xong

2hv.jpg
Khu nhà Hành chánh hiện đang hoàn tất các lớp sơn màu

3hv.jpg
Ký túc xá cũng bắt đầu được sơn lót

9hv.jpg
Các hạng mục công trình bắt đầu được hình thành, nhờ sự chung tay của Phật tử khắp nơi

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày