Khóa tu thiền đầu tiên tại Ni viện Long Nhiễu

GNO - Khoá tu diễn ra sáng 1-11, tại Ni viện Long Nhiễu (Q.Thủ Đức, TP.HCM), do Ni sư Hạnh Chiếu (trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni, Đồng Nai), cùng Ni chúng hướng dẫn.

Nội dung xuyên suốt khoá tu học từ 7g30 tới 15g chiều có: sám hối sáu căn, tọa thiền, thiền hành, thọ trai chánh niệm, chỉ tịnh, nghe pháp thoại.

longnhieu.jpg
Trong thời pháp thoại buổi chiều do NS.Thích nữ Hạnh Chiếu giảng

400 khoá sinh tham dự đã xúc động nghe nhân duyên xuất gia tu học cũng như quá trình ấu thơ gắn bó với ngôi chùa Long Nhiễu và cố Ni trưởng trụ trì.

“Cố Ni trưởng trụ trì, người tôi gọi là Sư bà Long Nhiễu chính là người cưu mang tôi từ lúc 2 tuổi cho đến khi tôi tầm sư học đạo - xuất gia theo Hoà thượng Trúc Lâm. Sư bà là Ni nhưng đạo tâm đạo tình, khí chất trượng phu, đặc biệt thương trẻ, nên đã mở trường Bồ Đề, cơ sở nuôi cô nhi... Sư bà cũng là ân sư của thân mẫu và bà ngoại tôi, người có ơn rất lớn đối với tôi”, Ni sư Hạnh Chiếu chia sẻ.

Tại đây, Ni sư cũng nói, mong mỏi của cố Ni trưởng trụ trì là có Ni sư về Long Nhiễu - cùng huynh đệ chung lo Phật sự, khai mở đạo tràng. "Thế nhưng niềm mong đó mãi đến nay mới thực hiện được, khi Người đã về cõi Phật".

Ni trưởng Thích nữ Tắc Tuyết, đương kim trụ trì Ni viện Long Nhiễu xúc động nói về nhân duyên thù thắng của việc mở đạo tràng tu thiền theo Tông chỉ Thiền phái Trúc Lâm tại chùa, mong Phật tử nỗ lực tu học để không cô phụ tấm lòng của người hướng dẫn, tổ chức.

Kỳ đầu tiên, Ni sư giảng sư chọn giảng phần duyên khởi của kinh Bát Đại Nhân Giác của Đại Sư An Thế Cao từ nước An Tức sang Trung Quốc vào thời Hậu Hán (năm 132-167 sau công nguyên) soạn dịch. Theo Ni sư đây là một bản kinh Đại thừa mang đầy đủ tư tưởng của Thiền - Tịnh - Mật.

Được biết, khoá tu tại đạo tràng Long Nhiễu sẽ diễn ra vào mỗi Chủ nhật đầu tiên mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày