Khóa tu thiền đầu tiên tại Ni viện Long Nhiễu

GNO - Khoá tu diễn ra sáng 1-11, tại Ni viện Long Nhiễu (Q.Thủ Đức, TP.HCM), do Ni sư Hạnh Chiếu (trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni, Đồng Nai), cùng Ni chúng hướng dẫn.

Nội dung xuyên suốt khoá tu học từ 7g30 tới 15g chiều có: sám hối sáu căn, tọa thiền, thiền hành, thọ trai chánh niệm, chỉ tịnh, nghe pháp thoại.

longnhieu.jpg


Trong thời pháp thoại buổi chiều do NS.Thích nữ Hạnh Chiếu giảng

400 khoá sinh tham dự đã xúc động nghe nhân duyên xuất gia tu học cũng như quá trình ấu thơ gắn bó với ngôi chùa Long Nhiễu và cố Ni trưởng trụ trì.

“Cố Ni trưởng trụ trì, người tôi gọi là Sư bà Long Nhiễu chính là người cưu mang tôi từ lúc 2 tuổi cho đến khi tôi tầm sư học đạo - xuất gia theo Hoà thượng Trúc Lâm. Sư bà là Ni nhưng đạo tâm đạo tình, khí chất trượng phu, đặc biệt thương trẻ, nên đã mở trường Bồ Đề, cơ sở nuôi cô nhi... Sư bà cũng là ân sư của thân mẫu và bà ngoại tôi, người có ơn rất lớn đối với tôi”, Ni sư Hạnh Chiếu chia sẻ.

Tại đây, Ni sư cũng nói, mong mỏi của cố Ni trưởng trụ trì là có Ni sư về Long Nhiễu - cùng huynh đệ chung lo Phật sự, khai mở đạo tràng. "Thế nhưng niềm mong đó mãi đến nay mới thực hiện được, khi Người đã về cõi Phật".

Ni trưởng Thích nữ Tắc Tuyết, đương kim trụ trì Ni viện Long Nhiễu xúc động nói về nhân duyên thù thắng của việc mở đạo tràng tu thiền theo Tông chỉ Thiền phái Trúc Lâm tại chùa, mong Phật tử nỗ lực tu học để không cô phụ tấm lòng của người hướng dẫn, tổ chức.

Kỳ đầu tiên, Ni sư giảng sư chọn giảng phần duyên khởi của kinh Bát Đại Nhân Giác của Đại Sư An Thế Cao từ nước An Tức sang Trung Quốc vào thời Hậu Hán (năm 132-167 sau công nguyên) soạn dịch. Theo Ni sư đây là một bản kinh Đại thừa mang đầy đủ tư tưởng của Thiền - Tịnh - Mật.

Được biết, khoá tu tại đạo tràng Long Nhiễu sẽ diễn ra vào mỗi Chủ nhật đầu tiên mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày