Khởi công tôn tạo Thánh tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Nhân ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2 ÂL), chư Tăng và Phật tử chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long, Trà Vinh) đã trang nghiêm tổ chức lễ khởi công tôn tạo công trình Thánh tượng Bồ-tát Quán Thế Âm.

89895637_1771928742944737_6133004112305848320_n.jpg

Tôn tượng Đức Quán Thế Âm sẽ được tôn tạo trong khuôn viên chùa Long Bửu - Ảnh: CTV

Đây là công trình tâm linh có ý nghĩa đối với Phật tử tại địa phương, được tôn tạo trong khuôn viên chùa Long Bửu, với chiều cao tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm 12 mét bằng chất liệu đá non nước, trong đó phần đế có kết cấu bê-tông cao 3 mét.

ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu cho biết, dự kiến công trình tâm linh này có kinh phí hoàn thiện khoảng 2,5 tỉ đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày