Khởi công xây cầu bê-tông, phẫu thuật mắt miễn phí

Hội Từ thiện Tường Nguyên động thổ khởi công 3 cây cầu nông thôn trong đầu năm mới
Hội Từ thiện Tường Nguyên động thổ khởi công 3 cây cầu nông thôn trong đầu năm mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khởi đầu năm mới 2021, Hội từ thiện Tường Nguyên, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã khởi công xây cầu bê-tông, tổ chức phẫu thuật mắt cho người nghèo...

Khởi đầu năm mới 2021, Hội từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 1.000 bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng tổ chức động thổ khởi công 3 cây cầu nông thôn, trong đó cầu Tường Nguyên thứ 400 với chiều ngang 3,8 mét, chiều dài 72 mét.

Ngày 10-1, Hội sẽ bàn giao con đường bê-tông dài 5 km, với chiều ngang 1,5 mét, chi phí xây dựng 1 tỷ đồng tại xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang; Tặng 500 phần quà trị giá 500 triệu đồng và bàn giao 4 căn nhà tình thương đến những hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại tỉnh Bến Tre. Tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Ph.V

* Chuẩn bị cho bệnh nhân nghèo sáng mắt vui xuân đón Tết, ngày 6-1, được sự tài trợ của chương trình “Ánh sáng tình thương” và Hội ICan Hoa Kỳ, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Tây Nam tổ chức phẫu thuật cho 80 bệnh nhân nghèo ở tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Khởi công xây cầu bê-tông, phẫu thuật mắt miễn phí ảnh 1

Thượng tọa Thích Chơn Tịnh kết hợp cùng các y bác sĩ phẫu thuật mắt cho người nghèo

Dịp này, Ni sư Chấn Nhân và các Phật tử cùng các anh chị em trong chương trình Ánh sáng tình thương đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ 113 và là đợt thứ nhứt trong năm 2021, nâng tổng số chương trình tài trợ trên 11.000 bệnh nhân đã được phẫu thuật sáng mắt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Kim Quang hỗ trợ quà cho bà con bán vé số

Chùa Kim Quang hỗ trợ quà cho bà con bán vé số

GNO - Ngày 3-8, Đại đức Thích Phước Thông, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Cao Lãnh, trụ trì chùa Kim Quang (xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã hỗ trợ 200 phần quà cho bà con bán vé số trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Thông tin hàng ngày