Khởi công xây dựng vườn tháp Tổ sư Minh Hoằng Tử Dung

GN - Ngày 7-5, tại núi Thiên Thai, P.An Tây, TP.Huế đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng vườn bảo tháp Tổ sư Minh Hoằng Tử Dung và chư tôn đức Tổ khai sơn truyền thừa Tổ đình Từ Đàm dưới sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các tự viện, đạo tràng trong tỉnh.
hue 1.JPG
HT.Thích Đức Phương chứng minh, niêm hương, bạch Phật

Được biết, hệ thống bảo tháp xây dựng trên khuôn viên đất rộng 3.200m2, bao gồm bảo tháp Tổ sư Minh Hoằng Tử Dung cao 8m và 4 bảo tháp các đệ tử của ngài.

Dự kiến sau khi công trình hoàn thành, đây sẽ là khu vườn tháp được thiết kế với đường nét thanh thoát, hài hòa, mang dấu ấn kiến trúc Phật giáo xứ Huế - địa chỉ tâm linh của nhiều thế hệ người con Phật trân trọng công đức tiền nhân trong sự nghiệp xiển dương giáo pháp.

Thiền sư Minh Hoằng Tử Dung là một cao tăng người Trung Quốc, thuộc phái Lâm Tế đời thứ 34, sang Việt Nam truyền đạo vào khoảng nửa cuối thế kỷ XVII. Đối với Phật giáo Huế nói riêng và Phật giáo xứ Đàng Trong nói chung, Thiền sư Minh Hoằng Tử Dung chính là vị Tổ sư có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển Thiền phái Liễu Quán ở Việt Nam.

hue 2.JPG
HT.Thích Huệ Ấn cử hành nghi lễ cầu nguyện, sái tịnh

hue 3.JPG
Trưởng lão HT.Thích Đức Phương cùng chư tôn đức động thổ xây dựng

hue 5.JPG
Phối cảnh công trình vườn tháp Tổ tại núi Thiên Thai - Huế

PG Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày