Khởi động khóa tu Hương sen mùa hạ lần 6

GNO - Chùa Quang Thọ sẽ tổ chức khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ” lần 6 năm 2013 dành cho  các bạn trẻ, chủ yếu là học sinh và sinh viên.

images_2010_quy2_IMG_4697_838171504.jpg
Tu sinh chùa Quang Thọ

Thời gian: từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 6 năm 2013 (nhằm ngày 16 đến ngày 23 tháng 5 năm Quý Tỵ).
Địa điểm: chùa Quang Thọ, số 100/3 Phan Văn Hớn, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM
Đối tượng tham dự: Các bạn trẻ có tuổi đời từ 13 đến 25 tuổi, có đủ điều kiện tham gia khóa tu suốt bảy ngày đêm, nộp bản photo giấy CMND, giấy khai sinh hoặc thẻ học sinh, sinh viên.
Thời gian đăng ký: Ban Tổ chức sẽ phát và nhận phiếu đăng ký khóa tu từ ngày ra thông báo đến ngày 20 tháng 6 năm 2013, các khóa sinh liên hệ nhận phiếu đăng ký khóa tu tại chùa Quang Thọ. Và, chương trình đăng ký cũng sẽ kết thúc sớm nếu như số lượng khóa sinh đã đủ

Để bảo đảm chất lượng cũng như số lượng khóa tu Ban Tổ chức sẽ không nhận đăng ký qua mail, điện thoại và trẻ em dưới 13 tuổi và chỉ nhận đủ 200 khóa sinh. Nếu vì một lý do nào đó mà các khóa sinh đã đăng ký mà không tham gia được xin thông báo với Ban Tổ chức trước 3 ngày để đảm bảo đủ số lượng nhường chỗ cho bạn khác.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

Chùa Quang Thọ, số: 100/3 Phan Văn Hớn, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Điện thoại: 08. 6254 2059 - 22 42 47 48 - 0903 345 480.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?

Thông tin hàng ngày