Không đẹp ở chùa Mahatup

GNO - Chùa Mahatup, hay còn gọi là chùa Mã Tộc (chùa Dơi) ở đường Văn Ngọc Chính, P.3, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng là một ngôi chùa Kherme nổi tiếng khu vực miền Tây. Du khách thập phương đến viếng chùa, lễ Phật khá đông, đồng thời chiêm ngưỡng nét độc đáo của chùa là… dơi.

Tuy nhiên, khi đến đây với niềm háo hức của một người lần đầu tới thăm chùa chúng tôi còn “bị” một nỗi buồn khác len lỏi vì có nhiều hình ảnh không đẹp từ cổng chùa đến bên trong khuôn viên chùa, ở bên trong nhà Sala…

>> Nỗi buồn Thiên Ấn

wkhongdep8.JPG

Bát nháo trước cổng chùa

wkhongdep7.JPG

PV Giác Ngộ bị chèo kéo mua nhang

Cụ thể, sáng nay, 18-2, khi vừa bước xuống xe, từ cổng chùa vào chúng tôi đã bị chèo kéo mua nhang, bán vé số… của rất nhiều người. Vào bên trong chùa thì ý thức du khách không tốt đã để con em mình trèo lên tượng Phật xoa mặt, xoa bụng rồi chụp hình chung với… tượng Phật một cách thiếu tôn nghiêm, nhưng không có ai nhắc nhở!

Trong chùa vẫn có cảnh mua bán thức ăn cho cá, cảnh xin xăm và có cả các “cô-cậu” (những người đồng tính) hành nghề bói toán…

wkhongdep1.JPG

Cổng chùa - không gian của những người bán nhang, bán vé số

wkhongdep2.JPG

Chèo kéo khách

wkhongdep6.JPG

Người ăn xin, kiêm bán vé số ngồi ngay đường vào chùa

wkhongdep3.JPG

Bán buôn ngay trong khuôn viên chùa

wkhongdep5.JPG

Sau khi bỏ hết thức ăn cho cá, nhiều người bỏ cả bọc ni-long xuống hồ

Thiết nghĩ, đây là một ngôi chùa nổi tiếng, độc đáo vì có nhiều dơi, cũng như nét đẹp của kiến trúc chùa Nam tông nên mong là những hình ảnh không đẹp kia sớm được giải quyết để khách đến thăm viếng chùa không phải mang những nỗi buồn không đáng có như chúng tôi đã trình bày ở trên!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày