Không phân biệt tín ngưỡng, cùng gấp hoa sen mừng Vesak

GNO - Khoảng 50 thanh thiếu niên từ các tôn giáo khác nhau đã gấp 2.500 hoa sen tại Trung tâm Đông Liên hữu vào sáng 6-5 vừa qua, như là một phần của nỗ lực đa tôn giáo để tìm hiểu và hiểu biết nhiều hơn về đức tin Phật giáo trước ngày Vesak.

Các bạn trẻ là những đại sứ hòa hợp chủng tộc từ Hội đồng Phát triển Cộng đồng Đông Nam (CDC). Họ đến từ nhiều khu phố và các trường học của SAP, và một trường tôn giáo từ khu vực Đông Nam.

Họ đã tham gia cùng với 30 người cao tuổi từ Trung tâm Hoạt động Cao cấp Tembusu và Trung tâm Tư vấn Shan You.

20170506_121625.jpg


Bạn trẻ không thuộc tín ngưỡng Phật giáo cùng gấp hoa sen kính mừng Đại lễ Vesak

Những hoa sen này chứa thông điệp cá nhân của thanh thiếu niên, sẽ được phát cho công chúng trong ngày Vesak. Con số 2.500 đại diện cho số năm ước tính của Phật giáo.

Người tham gia Zakiyyah Marzouq, 19 tuổi, nói đây là lần đầu tiên cô gấp một hoa sen, tượng trưng cho sự thanh khiết trong đức tin Phật giáo.

"Tôi đã đăng ký làm điều này vì tôi muốn có sự tiếp xúc với các tôn giáo khác nhau ở Singapore, và để biết thêm về Phật giáo, tôi từng biết Phật giáo chỉ là một trong những tôn giáo ở Singapore, nhưng không biết tôn giáo này được thực hành như thế", một sinh viên trước đại học từ trường tôn giáo Madrasah Al Ma'arif Al Islamiah nói.

Thị trưởng thành phố Đông Nam Mohamad Maliki Osman, người đã tham gia vào việc gấp hoa sen, cho biết: "Một trong những đặc điểm độc đáo của Singapore là sự đa dạng của các nền văn hóa. Thật vui khi thấy những người trẻ quan tâm đến di sản phong phú và nỗ lực để hiểu và đánh giá đức tin và việc thực hành của người khác".

Đây là lần thứ ba của chương trình hòa hợp chủng tộc CDC ở Đông Nam, nhằm nâng cao nhận thức và đánh giá sự hài hòa chủng tộc và xã hội.

Các sự kiện trước đây bao gồm các tình nguyện viên học về Ramadan và ăn chay 1 ngày, và thăm Sri Senpaga Vinayagar ở Ceylon Road để hiểu các nghi lễ và các hoạt động liên quan đến Deepavali.

Văn Công Hưng (theo Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày