Khuyến khích Tăng Ni trẻ đến hành đạo

GN - ĐĐ.Thích Quảng Tuấn, Trưởng ban Trị sự THPG Đắk Nông đã khẳng định với Giác Ngộ Online nhân Đại hội Phật giáo tỉnh.
>>> Non trẻ nhưng tràn đầy lòng nhiệt thành vì Đạo pháp
>>> Về thăm lại chùa Pháp Hoa
>>> Đại hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông kỳ II họp phiên trù bị

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua của nhiệm kỳ I, dù vẫn còn nhiều khó khăn, song Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã tinh tấn nỗ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự của tỉnh và thực hiện tốt những chủ trương mà Trung ương Giáo hội đã giao.

wwwT9 (1).JPG

ĐĐ.Thích Quảng Tuấn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Đắk Nông - Ảnh: Bảo Thiên

Chúng tôi đã đoàn kết một lòng, tiến hành thành lập các Ban Đại diện PG cấp huyện; thành lập nhiều cơ sở tự viện mới để phục vụ đồng bào Phật tử có nơi sinh hoạt; tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng như Đại lễ cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ, lễ hội tâm linh Phật giáo. Điều này cho thấy, dù bước đi sau nhưng PG Đắk Nông có tiềm năng lớn và có thể hòa mình vào ngôi nhà chung của Giáo hội.

Tuy vậy, trong những năm qua, với thực tế nhân sự mỏng, địa bàn rộng, một vài nơi chưa nhất quán về cách thức hoạt động nên nhiều Phật sự được định hình vẫn chưa thể tiến hành một cách trọn vẹn. Tồn tại này cần phải khắc phục và hoàn thiện trong nhiệm kỳ mới.

Để PG tỉnh nhà phát triển hơn nữa, chúng tôi thiết nghĩ vấn đề cốt lõi vẫn là công tác nhân sự. Tỉnh hội cần tăng cường có chọn lọc lực lượng Tăng Ni trẻ, có nhiệt huyết và khả năng để gánh vác công tác Phật sự. Đáp ứng nhu cầu đó, Ban Trị sự nhiệm kỳ này sẽ tăng số lượng thành viên theo đúng Hiến chương Giáo hội và đề cử chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh tham gia. Song song,  chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi chư Tăng Ni trẻ phát nguyện đến Đắk Nông hành đạo và đóng góp công sức cho PG tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày