Khuyến khích Tăng Ni trẻ đến hành đạo

GN - ĐĐ.Thích Quảng Tuấn, Trưởng ban Trị sự THPG Đắk Nông đã khẳng định với Giác Ngộ Online nhân Đại hội Phật giáo tỉnh.
>>> Non trẻ nhưng tràn đầy lòng nhiệt thành vì Đạo pháp
>>> Về thăm lại chùa Pháp Hoa
>>> Đại hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông kỳ II họp phiên trù bị

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua của nhiệm kỳ I, dù vẫn còn nhiều khó khăn, song Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã tinh tấn nỗ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự của tỉnh và thực hiện tốt những chủ trương mà Trung ương Giáo hội đã giao.

wwwT9 (1).JPG

ĐĐ.Thích Quảng Tuấn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Đắk Nông - Ảnh: Bảo Thiên

Chúng tôi đã đoàn kết một lòng, tiến hành thành lập các Ban Đại diện PG cấp huyện; thành lập nhiều cơ sở tự viện mới để phục vụ đồng bào Phật tử có nơi sinh hoạt; tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng như Đại lễ cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ, lễ hội tâm linh Phật giáo. Điều này cho thấy, dù bước đi sau nhưng PG Đắk Nông có tiềm năng lớn và có thể hòa mình vào ngôi nhà chung của Giáo hội.

Tuy vậy, trong những năm qua, với thực tế nhân sự mỏng, địa bàn rộng, một vài nơi chưa nhất quán về cách thức hoạt động nên nhiều Phật sự được định hình vẫn chưa thể tiến hành một cách trọn vẹn. Tồn tại này cần phải khắc phục và hoàn thiện trong nhiệm kỳ mới.

Để PG tỉnh nhà phát triển hơn nữa, chúng tôi thiết nghĩ vấn đề cốt lõi vẫn là công tác nhân sự. Tỉnh hội cần tăng cường có chọn lọc lực lượng Tăng Ni trẻ, có nhiệt huyết và khả năng để gánh vác công tác Phật sự. Đáp ứng nhu cầu đó, Ban Trị sự nhiệm kỳ này sẽ tăng số lượng thành viên theo đúng Hiến chương Giáo hội và đề cử chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh tham gia. Song song,  chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi chư Tăng Ni trẻ phát nguyện đến Đắk Nông hành đạo và đóng góp công sức cho PG tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

[Ảnh] Hà Tĩnh: Sẵn sàng đón tiếp 500 đại biểu về dự Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 31-7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (số 21 Phan Đình Phùng, phường Thành Sen) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác đang gấp rút hoàn thiện để chiều mai, 1-8, phiên làm việc thứ nhất sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ.

Thông tin hàng ngày