Kiên Giang: Bàn kế hoạch tổ chức Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần IV

(GNO-Kiên Giang): Sáng nay 17-11, đã diễn ra phiên họp liên tịch giữa Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự Tỉnh hội và Ban Tôn giáo, các cơ quan ban, ngành tỉnh Kiên Giang nhằm chuẩn bị cho Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần IV tại Kiên Giang.
hlt-01.jpg

Tham dự buổi họp có HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, TT. Thích Thiện Thống - UV Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng II TƯGH, HT. Thích Huyền Thông - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội cùng Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Về phía các ban ngành có ông Nguyễn Hoàng Oanh - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng các ông bà đại diện Sở Nội vụ, Ban Dân vận, UBND, UBMTTQ và Công an tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp, HT. Thích Thiện Nhơn đã nêu lên tầm quan trọng của hội nghị với quyết tâm hỗ trợ Phật giáo Nam tông phát triển đồng bộ trong lòng tổ chức GHPGVN. Đây sẽ là dịp để các đại biểu lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức Phật giáo Nam tông. Qua đó kịp thời đáp ứng những yêu cầu và hỗ trợ Phật giáo Nam tông Khmer trong các công tác Phật sự, đặc biệt là lãnh vực văn hóa, giáo dục.

Sau 2 giờ làm việc nghiêm túc cùng với sự nhiệt tình của các cơ quan ban ngành, buổi họp đã thống nhất thông qua thời gian, địa điểm, thành phần Ban chứng minh, Ban tổ chức và chương trình của hội nghị.

Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 15-12 tại hội trường UBND tỉnh (số 6 Nguyễn Công Trứ, TP. Rạch Giá). Trước đó, ngày 14-12 các đại biểu sẽ có mặt tại Kiên Giang và tham dự buổi họp trù bị vào 19 giờ cùng ngày.

Tham dự hội nghị sẽ có khoảng 200 đại biểu, trong đó có 70 đại biểu là Sư sãi các chùa Nam tông đến từ 9 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu và Tây Ninh, các đại biểu sẽ được bố trí ăn, nghỉ tại nhà khách UBND và Công an tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày