Kiên Giang: Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Giồng Riềng tổng kết công tác hoạt động năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-1, tại chùa Som Rong (xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng), Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022.

Chứng minh và tham dự hội nghị có Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh, Thượng tọa Danh Dổ, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Giồng Riềng; Đại đức Danh Quol, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện; Đại đức Danh Tài, Chánh Thư ký Huyện hội, cùng chư Tăng trụ trì các chùa trong địa bàn huyện.

Kiên Giang: Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Giồng Riềng tổng kết công tác hoạt động năm 2021 ảnh 1

Ban chứng minh hội nghị

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Nhàn, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; ông Danh Ngọc Bích, Bí thư Đảng ủy xã, cùng đại diện ban, ngành huyện, xã và Ban Quản trị các chùa.

Kiên Giang: Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Giồng Riềng tổng kết công tác hoạt động năm 2021 ảnh 2

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, Giồng Riềng là một huyện vùng sâu của tỉnh, gồm 14 ngôi chùa Khmer với 154 vị sư và khoảng 1.200 tín đồ Phật tử; Trong năm qua, Hội đã xây dựng và trùng tu chùa được 19 công trình. Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội, Hội đã tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương và vận động mạnh thường quân hỗ trợ và trao tặng quà, nhà tình thương cho hộ khó khăn... với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Kiên Giang: Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Giồng Riềng tổng kết công tác hoạt động năm 2021 ảnh 3

Đại đức Danh Tài báo cáo công tác hoạt động năm 2021

Sau phần báo cáo, Thượng tọa Danh Dổ, gợi ý thảo luận xoay quanh phương hướng hoạt động năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Danh Ngọc Bích ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Huyện hội đã đạt được trong năm qua, nhất là về công tác từ thiện xã hội. Ông mong rằng trong năm tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt phương hướng hoạt động năm 2022.

Thượng tọa Danh Dổ phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và ghi nhận những ý kiến đóng góp của quý đại biểu, lấy đó làm tiền đề phấn đấu hoàn thành tốt hơn Phật sự trong năm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày