Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn khánh thành 3 cây cầu nông thôn kiến trúc Khmer

Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng chư tôn đức, lãnh đạo chính quyền cắt băng khánh thành
Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng chư tôn đức, lãnh đạo chính quyền cắt băng khánh thành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-12, Hội từ thiện chùa Thôn Dôn (Keomunivansa), tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Phước Đức 3, 4, 5 tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành.
Cây cầu có kiến trúc đặc trưng văn hóa Khmer

Cây cầu có kiến trúc đặc trưng văn hóa Khmer

Chùa Thôn Dôn đã kêu gọi Câu lạc bộ Tâm Từ Lan Tỏa để vận động gia đình Phật tử Trần Annie ở Mỹ tài trợ tịnh tài, tịnh vật và phần công thợ thi công do chư Tăng chùa Thôn Dôn vận động Phật tử xa gần cùng đóng góp.

Đại đức Danh Út cho biết: 2 cây cầu được khởi công xây dựng tại xã Thạnh Lộc vào ngày 18-6, cầu Phước Đức 3 được xây dựng với chiều dài 27 m, ngang 3 m, kết cấu bê-tông cốt thép, kinh phí xây dựng 320 triệu đồng. Cầu Phước Đức 4 được xây dựng với chiều dài 40 m, ngang 3,5 m, kết cấu bê-tông cốt thép. Tổng kinh phí xây dựng 550 triệu đồng.

Cây cầu Phước Đức 5

Cây cầu Phước Đức 5

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thạnh Lộc tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân.

Chiều cùng ngày, Hội từ thiện chùa Thôn Dôn, đến kênh Dãy Ốc, Khu phố 1, phường Vĩnh Thông, TP. Rạch Giá, tổ chức lễ khánh thành cầu Phước Đức 5, với kinh phí là 350 triệu đồng. Cầu có chiều dài 28 m, ngang 3,5 m.

Hội cũng tặng 300 suất quà cho bà con

Hội cũng tặng 300 suất quà cho bà con

Hội cũng tặng 300 suất quà cho bà con, trong đó phát 150 suất quà cho người khiếm thị, mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng với tổng giá trị là 120 triệu đồng.

Đến nay, Hội Từ thiện chùa Thôn Dôn đã xây dựng được 6 cây cầu giao thông nông thôn có kiến trúc Khmer trên địa bàn xã Thạnh Lộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày