Kiên Giang: Khai giảng khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì và tập huấn hoằng pháp viên Phật tử năm 2024

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì và tập huấn hoằng pháp viên Phật tử năm 2024
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì và tập huấn hoằng pháp viên Phật tử năm 2024
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-6, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang khai giảng khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì và tập huấn hoằng pháp viên Phật tử năm 2024 tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, H.Hòn).
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 T.Ư; Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và 1.000 Tăng Ni, Phật tử các đạo tràng.

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức hàng năm nhằm nâng cao năng lực, tạo điều kiện cho Tăng, Ni trụ trì học tập và bồi dưỡng những kiến thức quan trọng trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. Khóa bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 27-6 – 1-7-2024.

Trong suốt thời gian tập huấn, Tăng Ni được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp từ chư tôn đức lãnh đạo ngành hoằng pháp với các chuyên đề: kỹ năng hoằng pháp của người trụ trì, kỹ năng thuyết giảng, vấn đề Tăng sự hiện nay, sinh hoạt về công tác tuyên truyên truyền củng cố niềm tin tín đồ Phật tử, thực tập thuyết giảng về công tác tuyên truyền và củng cố niềm tin, Quy chế Tăng sự T.Ư, Tăng Ni sử dụng không gian mạng…

Tăng Ni tham gia khóa tập huấn

Tăng Ni tham gia khóa tập huấn

Ban Trị sự Phật sự tỉnh đã tổ chức khóa tập huấn hoằng pháp viên Phật tử với sự tham dự của Phật tử thuộc đạo tràng các tự viện trong toàn tỉnh, diễn ra trong ngày 27-6-2024.

Tại đây, các Phật tử được các vị đại diện ngành hoằng pháp chia sẻ, triển khai các chủ chương, đường hướng, kim chỉ nam hoạt động của GHPGVN “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”. Khóa học nhấn mạnh tầm quan trọng của tín đồ đối với tôn giáo nói chung và Phật tử đối với Phật giáo nói riêng, các Phật tử chính là lực lượng nòng cốt cho mọi hoạt động; người con Phật cần củng cố, giữ vững niềm tin, lan tỏa những giá trị cao đẹp, giáo lý của Đức Thế Tôn đã truyền trao hàng thế kỷ để mang đến sự an lạc, giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày