Kiên Giang: Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Ông Nguyễn Văn Phích đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy trao quà chúc mừng Giáo hội tỉnh đến Hòa thượng Danh Đổng
Ông Nguyễn Văn Phích đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy trao quà chúc mừng Giáo hội tỉnh đến Hòa thượng Danh Đổng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-10, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội (1981-2021).

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Văn Phích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự - Chùa Tam Bảo chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội (1981-2021).

Kiên Giang: Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phích thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang chúc mừng Giáo hội tỉnh nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Tại buổi tiếp thân mật, ông Nguyễn Văn Phích thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang chúc mừng Giáo hội tỉnh nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN. Ông trân trọng ghi nhận và đánh giá cao về vai trò, vị thế của Phật giáo tỉnh Kiên Giang trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc nói chung của tỉnh Kiên Giang nói riêng, GHPGVN được thành lập năm 1981, là dấu mốc lịch sử đặc biệt trong lịch sử hơn 2000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc. Những đóng góp to lớn của Tăng Ni, Phật tử, của tổ chức GHPGVN và Phật giáo Kiên Giang trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Ông ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ người dân trong đại dịch bệnh Covid-19.

Kiên Giang: Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 2

Hòa thượng Danh Đổng phát biểu cảm ơn sử quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy và các cơ quan

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cảm ơn sự quan tâm của ông Nguyễn Văn Phích và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chúc mừng nhân sự kiện Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Hòa thượng cũng chia sẻ về ý nghĩa Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN đối với các cấp Giáo hội, của các Ban, Viện Trung ương và Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Đại lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN cũng nêu dịp nêu lại truyền thống lịch sử hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Đánh giá những thành tựu to lớn của GHPGVN đã đạt được trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, phát triển tổ chức Giáo hội, chăm lo cho đồng bào Phật tử, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày